Cuộc tháo chạy tập thể ở khu kỹ thuật

Sau khi HLV trưởng Cho Yoon Hwan rời chiếc ghế HLV trưởng đội B.Bình Dương thì CLB này đang khủng hoảng nhân sự trầm trọng bởi cuộc tháo chạy tập thể mà các trợ lý đồng loạt rút lui. Trợ lý Trần Minh Quang, Nguyễn Thanh Sơn gửi đơn xin nghỉ trong khi trợ lý Mai Ngọc Khoa thì xin trở về với nhiệm vụ ban tổ chức sân Bình Dương. Trước đó, Trưởng đoàn Nguyễn Văn Hiệp cũng đã xin từ chức… Việc một thuyền trưởng ra đi và hàng loạt lái phụ cũng đồng loạt bỏ tàu nói lên điều gì ở một đội bóng từng được đánh giá là ứng viên vô địch?

HLV Cho Yoon Hwan và Ban huấn luyện B.Bình Dương.

Chưa một HLV nào hé môi nói về nội tình khiến họ buộc phải ra đi, nhưng chắc chắn với cuộc tháo chạy tập thể đấy đã nói lên ngôi nhà không êm ấm ở một CLB từng được xem là hùng mạnh nhất. Nó khác hẳn với thời ông Lê Thụy Hải mang về hai chiếc cúp vô địch cho B.Bình Dương thì dù ở đội bóng đấy có bất đồng và va chạm nhưng khi ra sân thì cầu thủ biết cống hiến hết mình cho màu cờ sắc áo bất kể là cầu thủ gốc Bình Dương hay đến từ các nơi khác.

Hiện đội bóng đang vất vả tìm tướng thay ghế HLV Cho Yoon Hwan nhưng bây giờ về B.Bình Dương mà không hiểu về cầu thủ, về nội tình thì rõ ràng có Mourinho ngồi vào cũng thua.

Đặt dàn cầu thủ B.Bình Dương lên bàn cân thì ai cũng tấm tắc khen đấy là đội hình lý tưởng với 7 cầu thủ Tây có thể ra sân nhờ 4 nhập tịch. Thêm vào đó toàn các tuyển thủ quốc gia và những cầu thủ có hạng đến độ cỡ Việt Thắng mà còn cho đội khác mượn thì chứng tỏ B. Bình Dương không thiếu về con người.

Đội hiện chỉ còn mỗi trợ lý Nguyễn Minh Dũng được điều động lên tạm quyền hướng thay HLV Cho và ai cũng biết ông Dũng là chuyên gia đóng thế trong giai đoạn thay đổi HLV trưởng.

Lần này thì có thể là cả Ban huấn luyện khi mà các trợ lý đều muốn nhảy khỏi con tàu đắm.

Hỏi vì sao họ nhảy thì chưa ai trả lời nhưng chắc chắn nhìn vào tính cách các HLV đấy thì họ không phải là những người hèn nhát do thời cầu thủ khi đá bóng họ đều là những người có cá tính, có lòng tự trọng và hết mình với trách nhiệm với công việc của mình. Có phải vì họ bất lực thật sự và nghĩ rằng sự hiện diện của mình cũng không thể thay đổi được gì dù ông nào có về và ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng.

Đó là những cuộc rút lui đầy lòng tự trọng nơi một đội bóng mà chính ông chủ tịch CLB từng phát biểu là “Các cầu thủ không chịu đá!”.

HLV Cho Yoon Hwan từng nhìn cách ứng xử của học trò trên sân khi thi đấu khác một trời một vực với tập luyện và chỉ biết lắc đầu. Trưởng đoàn Nguyễn Văn Hiệp thì xin rút khỏi vị trí này và chỉ làm người phiên dịch. Nay đến các trợ lý cũng rút hết chứng tỏ là giọt nước đã tràn ly dù bóng mới lăn được có 5 vòng đấu mà B.Bình Dương không có một điểm nào, chỉ biết ghi 2 bàn và lọt lưới đến 10 bàn.

Cuộc tháo chạy của các HLV ở B.Bình Dương cho thấy sự bất lực của những người cầm cương còn cầu thủ thì không biết họ nghĩ gì khi hàng tháng vẫn cầm đồng lương rất cao và từng được lót tay với giá ngất ngưởng.

Miền đất hứa ở Bình Dương từng là niềm mơ ước của nhiều cầu thủ và cả HLV nay lại là nơi mà ở trên tháo chạy hàng loạt còn ở dưới thì chưa thấy động tĩnh gì trong khi tinh thần thì chắc chắn đang dao động.

NGUYỄN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…