Cuộc gặp thượng đỉnh

- Trận đấu giữa tay đấm người Mỹ (Mayweather) và người Philippines (Pacquiao) kết thúc 2 ngày rồi mà vẫn hầm hập.

- Cuộc chiến này có người ví là “cuộc gặp thượng đỉnh” của làng quyền Anh. Trước khi nó diễn ra cả thế giới nóng lên, rồi sau khi kết thúc ầm ĩ chưa chịu dừng lại, vì khán giả cho rằng tay đấm người Philippines không đáng thua khi anh là người nắm thế chủ động. 

- Ngẫm cũng tiếc!

- Sau 12 hiệp, các trọng tài quyết định Mayweather giành chiến thắng trước Pacquiao. Như vậy, Mayweather bỏ túi 180 triệu USD, trong khi Pacquiao thu về 120 triệu USD.

- Ghê quá! Chắc tui cũng học đánh quyền Anh với hy vọng trở thành triệu phú đô la.

- Bớt giỡn giùm đi. Tui chỉ sợ người ta mới đi quyền thì ông ngất xỉu rồi. Nhưng sao bữa nay nói chuyện võ vẽ làm gì?

- Cũng do liên quan Vi-lít.

- Lạ nghen! Vi-lít thì liên quan gì đến quyền Anh?

- Không liên quan nhưng do tui… liên tưởng. Trong quá khứ, khi còn gọi là giải VĐQG hay hạng đội mạnh đâu thiếu gì “cuộc gặp thượng đỉnh”. Kiểu như trước trận không khí giống lò than, sau khi cuộc chơi kết thúc cũng nảy sinh tranh cãi.

- Chuyện các đội bóng hồi trước gặp nhau chứ gì?

- Đúng rồi. Như ngày đó, Thể Công mà đụng CAHN dù ở sân Hàng Đẫy hay Cột cờ thì cả thủ đô cũng “say” theo nó. Nhích xuống phía Đông Bắc, mỗi khi CAHN đến sân Lạch Tray làm khách trước CAHP, đường nào cũng hấp dẫn rồi còn “khuyến mãi” những pháo sáng, nổi lửa trên khán đài, thậm chí đe nẹt, đánh nhau cả trong lẫn ngoài sân bóng.

- Ở miền Nam đâu có kém gì?

- CA.TPHCM mà chiến với CSG hay Hải Quan sân Thống Nhất cũng hừng hực, bốn bề khán đài không còn chỗ trống. Đáng nhớ nhất mỗi khi CA.TPHCM gặp CAHN, ôi thôi coi sướng mắt.

- Gần hơn là “tứ trụ” SHB Đà Nẵng, Gốm, Gạch, Gỗ mà gặp nhau thì miễn bàn.

- Còn Vi-lít giờ giống sô-bít.

- !?!?!?

- Sau thời gian cả làng chộn rộn vì “đám trẻ” HAGL, giờ trở nên buồn hiu hắt.

- Ùm, giải đấu chạy gần hết lượt đi, ngoài việc hiếu kỳ vì “gà nòi” của bầu Đức thì đem hỏi điểm nhấn là gì chẳng ai trả lời được.

- Rõ chán!!!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất