Cuộc đua xe đạp “Về Nông Thôn” 2016: Phân chia sau sự cố

Trong chặng 4 từ Cao Lãnh đi Vĩnh Hưng (100 km), một sự cố té ngã khiến gần 70 tay đua của 2 hệ trẻ và phong trào mắc lại ở phía sau và bị tốp đầu bỏ lại hơn 8 phút khiến cục diện tranh chấp chiếc Áo vàng thu hẹp lại ứng viên.

Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) tiếp tục giữ chiếc Áo vàng lẫn Áo xanh   Ảnh: Dương Thu

Ở hệ trẻ, 10 tay đua đang dẫn đầu có khoảng cách hơn 10 phút so với các tay đua còn lại nên họ sẽ tranh nhau chiếc Áo vàng. Rất may là các tay đua trẻ nổi tiếng không bị vướng lại ở nhóm sau và Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) tiếp tục giữ chiếc Áo vàng lẫn Áo xanh.

Trong khi đó ở hệ phong trào, cả 3 tay đua đang dẫn đầu Nguyễn Hoàng Sang, Nguyễn Nam Cực (Đạm Cà Mau), Mai Công Hiếu (Domesco Đồng Tháp) bị té thua tốp đầu hơn 8 phút. Không chỉ bị đẩy ra xa tốp đầu bảng tổng sắp, khó có cửa tranh chấp danh hiệu, đương kim Áo vàng Nguyễn Nam Cực còn bị hư xe, thân thể nhiều vết trầy xước, trong lúc Mai Công Hiếu bị sưng đầu gối không biết có thể thi đấu tiếp hay không. Nhờ tình huống này, 2 tay đua khách mời đến từ Campuchia Dươn Phi Dúth, Phuông Sô Phi vươn lên đứng 2 hạng đầu hạng phong trào sau 4 chặng. 9 tay đua tốp đầu bỏ lại phần còn lại trên 8 phút nên cuộc tranh chấp Áo vàng chỉ diễn ra giữa 9 tay đua này.

Cuộc đua mang tên “Về Nông thôn” dĩ nhiên đi qua những cung đường nông thôn khá hẹp nên chuyện xảy ra sự cố té ngã là rất bình thường. Nhiều tay đua bay xuống mương, xuống ruộng, xuống sông không có gì bất ngờ. Đó cũng được xem là nét đặc trưng của cuộc đua này so với các cuộc đua khác.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh quảng bá trận đại chiến 2 làng quyền Anh - Ukraine

Oleksandr Usyk vs Dereck Chisora: Võ sĩ Anh thừa biết sẽ phải “trải nghiệm đau đớn” khi đấu với “Miêu hiệp”

“Trận đại chiến của 2 làng quyền Anh - Ukraine” giữa Dereck Chisora “cái tát tai” và “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk tại sàn đài The SSE Arena (London) vào cuối tuần này là cơ hội để cho Usyk thử nghiệm xem, năng lực của anh so với các võ sĩ nặng cân nhất thế giới là đến đâu, kể từ khi anh quyết định “phi thăng hạng nặng”. Tuy vậy, Chisora cũng quyết không sắm vai “nhân vật phụ”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic đang tiến rất sát kỷ lục của Sampras

Vienna Open: Djokovic tiến gần kỷ lục của Sampras, Courier nói là nhờ chơi bên cạnh Nadal và Federer

Với chiến thắng 7-6 (13-11), 6-3 trước “người bạn thân” Borna Coric, Novak Djokovic giành quyền lọt vào vòng tứ kết của Vienna Open 2020. Nhờ kết quả này, anh đang tiến lại rất gần với kỷ lục mà “huyền thoại quần vợt Mỹ” Pete Sampras nắm giữ - 6 lần hoàn tất mùa giải với ngôi số 1 thế giới. Hiện tại, cả Djokovic, Roger Federer lẫn Rafael Nadal đều đang có 5 lần hoàn tất một mùa giải với ngôi số 1 trên bảng điểm ATP.

Tốc độ

Cú đẩy vai bị ghi hình lại.

Dùng vai đẩy đối thủ ở đích đến, Sam Bennett bị tước chiến thắng chặng 9 giải xe đạp Vuelta a Espana

Cuộc đua xe đạp cũng dùng công nghệ VAR như trong bóng đá. Hơn một giờ sau khi cán đích đến với tư cách là người thắng chặng 9 giải xe đạp Vuelta a Espana ở Aguilar hôm thứ Năm, tay đua 30 tuổi người Ailen Sam Bennett (Deceuninck Quick-Step) đã bị tước chiến thắng do dùng vai đẩy đối thủ trong cuộc đua nước rút về đích.