Cuộc đua xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016: Trọng tài lại sai…

Trước khi bước vào chặng 8 diễn ra sáng qua từ Nam Định đi Hải Phòng (117 km), ban tổ chức ra thông báo số 2 về việc điều chỉnh thứ hạng bảng tổng sắp.

Theo đó, đội Domesco Đồng Tháp về vị trí nhất đồng đội, đẩy đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang xuống thứ 2 như trước đó. Như vậy, đây là lần thứ 3 ban trọng tài thống kê kết quả chưa chính xác, buộc phải điều chỉnh lại sau khi có sự phản ánh của phóng viên và các đội.

Tay đua Desriac Loic (giữa, Thái Lan) rút thắng Trịnh Đức Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang). Ảnh: T.L

Như chúng tôi từng phản ánh ở những chặng đua trước, do trọng tài còn thiếu kinh nghiệm và chưa thấu hiểu về chuyên môn, nên gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười. Ở chặng 7, trọng tài đưa ra lời xin lỗi trong bảng kết quả vì đưa sai tổng km chặng đua. Trọng tài thông báo chỉ 120 km, nhưng thực chất các VĐV chạy hết… 138 km. Trọng tài vẽ ký hiệu còn 1 km về đích, nhưng thực tế đồng hồ của các VĐV đo được lại trên 1,5 km khiến họ tính toán sai trong chiến thuật nước rút của mình.

Trong chặng 8 sáng qua, Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang bảo vệ Áo vàng cho Võ Phú Trung và Domesco Đồng Tháp bảo vệ vị trí nhất đồng đội nên 2 đội cùng điều tiết tốc độ đường đua. Họ không cho tay đua nào thoát đi buộc cả đoàn tốp đông tranh nhau nước rút. Tay đua Desriac Loic (BICT, Thái Lan) rút thắng Trịnh Đức Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) và Nguyễn Tấn Hoài (D.Đồng Tháp) để về nhất chặng. Do về số đông, trật tự bảng tổng sắp sau 8 chặng không thay đổi. Võ Phú Trung vẫn giữ Áo vàng, Jos Koop (BICT, Lào) giữ Áo xanh và Domesco Đồng Tháp giữ hạng nhất đồng đội.

Sáng nay, đoàn đua chặng 9 từ Hải Phòng về Hà Nội (114 km).

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ trao giải trận chung kết Monte Carlo Masters 2013, khi Djokovic "dám thắng" Nadal

Monte Carlo Masters: Djokovic và Nadal không cùng nhánh thăm, ai sẽ là “Đại tông sư”?

Sau khi BTC giải Monte Carlo Masters 2021, giải Masters 1.000 trên mặt sân đất nện đầu tiên của mùa giải năm mới, tiến hành bốc thăm phân nhánh, nhiều người đã thở phào nhẹ nhõm khi trông thấy 2 cái tên số 1 của ATP Tour hiện nay, Novak Djokovic và Rafael Nadal, được phân ra ở 2 nhánh thăm đối lập nhau. Điều đó có nghĩa là, nếu phải đối mặt với nhau, Djokovic sẽ chỉ đấu với Nadal ở trận đấu chung kết, trận cuối cùng…

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.