Cuộc đua xe đạp nữ Cúp Truyền hình An Giang 2015: Lộ diện cao thủ nước rút

Cuộc đua xe đạp nữ do Đài Truyền hình An Giang kết hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức lần thứ 16 đã khởi tranh vào sáng qua tại TPHCM. Ở chặng đầu tiên, 10 đội đua trong nước và 3 đội khách quốc tế đến từ Thái Lan, Hàn Quốc, Indonesia chạy 21 vòng quanh đường Vành Đai Trong (Quận Bình Tân, TPHCM) với lộ trình dài 33km mà không tính thời gian tổng sắp cá nhân. Đây là chặng đua chủ yếu tính điểm Áo xanh, chạy 3 vòng rút 1 lần cho người rút về nhất 5 điểm, nhì 3 điểm, ba 2 điểm, tư 1 điểm kể cả vòng rút đích.

Ngay từ trận 1, dường như Nguyễn Thị Thật đã không có đối thủ.

Với thể thức thi đấu như thế này, cuộc tranh chấp chỉ diễn ra giữa các tay đua chuyên về nước rút. Ngay thời điểm hiện tại, Nguyễn Thị Thật (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) gần như không có đối thủ nước rút ở trong nước sẽ có lợi thế. Bên cạnh đó, qua chặng đấu này các tay đua nước rút của 3 đội nước ngoài sẽ lộ diện sẽ giúp Nguyễn Thị Thật biết được đối thủ mình là ai nhằm thuận tiện tính toán chiến thuật cho những chặng đua tới.

Quả thật như vậy, Nguyễn Thị Thật chứng tỏ khả năng của mình khi về nhất 3 lần, về nhì 1 lần được 18 điểm trước khi rút vòng đích. Không thua kém cô gái Việt Nam, tay đua NA Ahreum (CLB Samyang Hàn Quốc) cũng có được 18 điểm với 2 lần về nhất, 2 lần về nhì, 1 lần về 3 khiến cuộc tranh chấp ở đích đến trở nên hấp dẫn. Bởi Nguyễn Thị Thật và Ahreum, ai thắng sẽ chính thức mặc Áo xanh chặng 1. Cuối cùng, người chiến thắng tại đích đến là Nguyễn Thị Thật, Phan Thị Liễu (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) hạng Nhì, Thúy Liên (Vinamit TPHCM) hạng Ba. Do Ahreum về thứ 4 nên Nguyễn Thị Thật tạm thời mặc chiếc Áo xanh.

Sáng nay, đoàn đua chạy chặng 2 từ TPHCM đi Vĩnh Long dài 118 km bắt đầu tính thời gian tổng sắp cá nhân.


Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều người thích xem 2 mỹ nhân MMA Carano và Rousey đấu với nhau

“Nữ hoàng bẻ tay” Ronda Rousey: Sẽ tái xuất MMA nếu được đấu với “Nữ chiến binh… hết thời” Gina Carano của “The Madalorian”

Sau rất nhiều tranh cãi và sự cố, cuối cùng thì, “Nữ hoàng bẻ tay” một thời của lồng sắt bát giác UFC - Ronda Rousey, cũng quay trở về với WWE, tham gia các sự kiện SmackDown tối thứ Sáu. Hôm 24-6 rồi, cô vừa đánh trận “báo thù” nữ đô vật 40 tuổi người Canada - cô Natalya, đánh và đuổi nữ đô vật này chật vật chạy ra khỏi sàn đài. Rousey hiện đang là Đương kim vô địch của hệ giải WWE SmackDown Championship - dành cho nữ.

Bóng đá trong nước

Hoàng cao - áo trắng nón đen ngồi trên khán đài (Ảnh Đình Viên)

Hoàng cao ở SPL - S4: Tâm sự người chiến binh phải ngồi trên khán đài, nỗi đau khi bị hiểu lầm và khả năng không chơi giai đoạn 2

Tôi vẫn nhớ mãi khoảnh khắc “cái đẩu” của Hoàng cao gây chuyện ở CK của VPL - S2 (SVĐ Hoàng Mai - Hà Nội), trận đấu giữa Song Hùng và Kardiachain Sài Gòn, 2 đại biểu phủi miền Nam, tranh phong ngay giữa lòng quê hương bóng phủi, như-một-thước-phim-quay-chậm. Trước đó 3 phút, Hoàng cao thậm chí còn cúi đầu mệt mỏi khi Kardiachain Sài Gòn, với ưu thế hơn người, vượt lên dẫn 2-1. Nhưng từ cú phất bóng đá phạt góc điệu đà của Hạnh Ozil, Hoàng cao lòn từ phía sau lên, và ghim thẳng “cái đầu” khiến bóng đi vào góc hẹp…

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Iga Swiatek

Wimbledon: “Nữ hoàng tối thượng” Iga Swiatek qua mặt Monica Seles, cân bằng chuỗi thành tích của Martina Hingis

Dù đánh mất 1 ván đấu ở trong chiến thắng trước Lesley Pattinama Kerkhove (Hà Lan, hưởng suất wild-card), chiến thắng có điểm số 6-4, 4-6 và 6-3, “Nữ hoàng tối thượng” Iga Swiatek vẫn duy trì chuỗi trận hoàn hảo của mình. Cô hiện đã qua mặt huyền thoại Monica Seles, cân bằng thành tích sở hữu 37 trận thắng liên tiếp của Martina Hingis.

Tốc độ