Cuộc đua xe đạp nữ Cúp Truyền hình An Giang 2015: Gạo Hạt Ngọc Trời thắng lớn

Cuộc đua truyền thống do Đài Truyền hình An Giang tổ chức đã kết thúc thành công tốt đẹp vào sáng qua bằng chặng thi đấu cuối từ Rạch Giá đi Long Xuyên (74km). Đội chủ giải Gạo Hạt Ngọc Trời thi đấu thành công bảo vệ được cả 2 chiếc Áo danh giá nhất của giải.

Tay đua Phan Thị Liễu trên bục vinh quang. Ảnh: Dương Thu

Trước khi bước vào chặng 6, An Giang gần như nắm chắc chiếc Áo xanh của Nguyễn Thị Thật, trong khi chiếc Áo vàng của Phan Thị Liễu đang bị sự đe dọa từ Ahreum (Samyang Hàn Quốc) - đang thua 5 giây. Muốn bảo vệ chiếc Áo vàng, cách tốt nhất Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang khóa đối thủ cạnh tranh lại, đồng thời thả cho các tay đua có thành tích không thể tranh chấp ra đi nhằm phá giây thưởng ở giải thưởng dọc đường và đích đến. Nếu An Giang để đoàn đông về đích tranh nước rút, Ahreum lọt vào 2 hạng đầu có cơ hội soán Áo vàng của Phan Thị Liễu.

Bên cạnh đó, An Giang mà thả cho các tay đua Thái Lan đi nữa thì Hàn Quốc càng vất vả hơn. Vì trong bảng tổng sắp đồng đội, Hàn Quốc đang đứng đầu có tổng thời gian như Thái Lan nhưng hơn về chỉ số tổng hạng. Nếu Thái Lan mà thoát đi, Hàn Quốc không muốn mất đồng đội thì phải làm việc cật lực dí theo. Đội xe đạp của xứ sở kim chi thể hiện rõ tham vọng bảo vệ nhất đồng đội và ăn luôn chiếc Áo vàng nên chấp nhận mạo hiểm.

Trong thế trận bị tấn công rất nhiều, Hàn Quốc không thể đeo bám nổi ở giai đoạn cuối. Họ để 7 tay đua có thành tích không tốt thoát về đích trước phá giây thưởng giùm cho Áo vàng Phan Thị Liễu. Nhờ thế, tay đua đội khách mời Customs đến từ Indonesia mới có dịp lần đầu lên tiếng khi Suyut Tyas rút thắng Phạm Thị Thúy Liên (Vinamit TPHCM), Kunlapha (Thái Lan) về nhất.

Do để sổng tay đua Kunlapha về tốp đầu, Hàn Quốc đành mất ngôi nhất đồng đội chung cuộc vào giờ chót về tay Thái Lan. Tay đua Phan Thị Liễu về trong tốp sau nhưng bảo vệ được chiếc Áo vàng chung cuộc, trong khi đồng đội Nguyễn Thị Thật mặc chiếc Áo xanh. Như vậy, đội chủ giải Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang bảo vệ được chiếc Áo vàng và Áo xanh năm ngoái do một mình Nguyễn Thị Thật nắm giữ.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tsitsipas hôn chiếc cúp vô địch Monte Carlo Masters

Stefanos Tsitsipas: Lên đỉnh Monte Carlo Masters, nhưng đây chỉ là khởi đầu

Đánh bại Andrey Rublev một cách quá thuyết phục với điểm số 6-3, 6-3 ở trong trận chung kết Monte Carlo Masters 2021, “Anh hùng thành Athens” Stefanos Tsitsipas đã “cụ thể hóa” địa vị Next Gen của mình - bằng một danh hiệu lớn thật sự. Giờ đây, nói đến tên anh, người ta không còn ngần ngại nghĩ về một tay vợt không biết thắng ở những thời khắc quan trọng. Nhưng với Tsitsipas, tất cả chỉ là khởi đầu!

Tốc độ