Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa năm 2016: Xác định các ứng viên áo Vàng

Sau khi chặng 1 đã loại bỏ nhiều gương mặt mạnh khỏi cuộc tranh chấp áo vàng như Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Lê Văn Duẩn, Mai Nguyễn Hưng (Anh Văn Hội Việt Mỹ - VUS TPHCM)…, thì sau chặng 2 diễn ra vào sáng qua từ Trà Vinh đi Sóc Trăng (151 km), nhóm ứng viên xem ra chỉ còn 4 tay đua mà thôi.

Trong chặng đua này, một tốp 8 tay đua đã bứt phá thành công bỏ lại tốp 2 với khoảng cách từ 1-2 phút cho đến hơn 10 phút khi về đích đến. Trong nhóm này, có chiếc áo vàng Nguyễn Trường Tài (VUS TPHCM), Trần Thanh Nhanh (VUS TPHCM), Lê Ngọc Sơn (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Nguyễn Tấn Hoài (Domesco Đồng Tháp) là những tay đua có thành tích tốt trong chặng đầu.

Các tay đua cạnh tranh quyết liệt. Ảnh: Dương Thu

Bị dìm trong chặng đầu tiên và khó có cơ hội tranh chấp thứ hạng cao, tay đua đang có phong độ rút tốt nhất Việt Nam Nguyễn Thành Tâm có mặt ở tốp đầu đã thể hiện tài năng khi vượt qua Phan Hoàng Thái (D.ĐT), Mai Nguyễn Hưng (VUS TPHCM) về nhất chặng 2. Có cả 3 tay đua trong tốp đầu, Anh Văn Hội VUS nhảy lên đứng đầu giải đồng đội sau 2 chặng với khoảng cách trên 8 phút so với 2 đối thủ Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang, Domesco Đồng Tháp. Với khoảng cách này, chức vô địch đồng đội chung cuộc sẽ khó thoát khỏi các tay đua TPHCM mặc dù giải còn 3 chặng thi đấu nữa.

Không những thế, cuộc đua tranh chấp áo vàng, VUS TPHCM cũng đang chiếm lợi thế. Hiện tại, 4 tay đua dẫn đầu tạo khoảng cách 3 đến hơn 10 phút với các tay đua còn lại thì VUS TPHCM có đến 2 tay đua. Đó là chiếc áo vàng Nguyễn Trường Tài và Trần Thanh Nhanh ở vị trí thứ 4. Vị trí thứ 2 thuộc về Nguyễn Tấn Hoài có khoảng cách với áo vàng 12 giây và vị trí thứ 3 thuộc về Lê Ngọc Sơn với khoảng cách 13 giây. Chỉ cần Nguyễn Trường Tài đeo bám về chung tốp với 2 đối thủ này trong 3 chặng còn lại, khả năng anh giữ chiếc áo vàng chung cuộc là rất lớn. Đây là điều không khó với tập thể đội TPHCM nếu thi đấu ở cung đường đồng bằng trong 3 chặng còn lại. Khả năng VUS TPHCM đoạt cú đúp là rất lớn.

Trong khi đó, Nguyễn Thành Tâm không thể tranh chấp áo vàng nhưng anh đã trở lại cuộc tranh chấp áo xanh khi về nhất chặng 2. Có cùng 25 điểm với Trường Tài, nhưng Thành Tâm tạm mặc chiếc áo xanh. Do VUS TPHCM sẽ chủ động bảo vệ chiếc áo vàng và đồng đội, Nguyễn Thành Tâm không bị để ý kìm cặp nhiều sẽ có thuận lợi cho việc lấy áo xanh nhờ nước rút tốt.

Sáng nay, đoàn đua chạy chặng 3 từ Sóc Trăng đi Cà Mau (130 km).

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Aj vs Usyk

Anthony Joshua “cơ bắp” mệt mỏi với áp lực: Sẽ lên sao Hỏa, đến rừng Amazon khi giải nghệ, nhưng muốn thượng đài… ngay ngày mai

Anthony Joshua “cơ bắp”. là niềm tự hào của quyền Anh chuyên nghiệp Anh quốc. Anh có trận thượng đài rất quan trọng với “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk, kẻ đại diện cho Làng quyền Ukraine thời “hậu kỳ anh em nhà Klitschko” vào tuần sau, tại sàn đài nằm bên trong SVĐ của CLB Tottenham Hotspur. Trong suốt giai đoạn “chinh Đông chinh Tây” nhiều năm qua, chưa bao giờ người ta lại thấy AJ “cơ bắp” mệt mỏi và chịu nhiều sức ép đến như vậy…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Tốc độ