Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2015: Vus TPHCM thắng lớn

Cuộc đua xe đạp nhân ngày Nam Kỳ Khởi Nghĩa do Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM tổ chức đã kết thúc thành công với thắng lợi lớn thuộc về các ê-kíp VUS TPHCM. Họ thâu tóm cả 2 danh hiệu cá nhân cao quý nhất của giải  Áo vàng và Áo xanh chung cuộc.

Tay đua Trường Tài trên bục nhận giải thưởng Áo vàng chung cuộc. Ảnh: Gia Mẫn

Trong chặng cuối diễn ra sáng qua từ Bảo Lộc về Hóc Môn (TPHCM) đường dài 189km, tập thể VUS TPHCM tập trung bảo vệ chiếc Áo vàng cho Trường Tài, trong khi chiếc Áo xanh gần như chắc chắn thuộc về đội đua TPHCM. Họ lên phương án bảo vệ Trường Tài làm sao đừng cho 4 đối thủ trực tiếp Minh Trí (Domesco Đồng Tháp 2), Tấn Hoài (Domesco Đồng Tháp 1), Hoàng Sang (ADC Truyền hình Vĩnh Long), Thanh Tùng (QK7) thoát đi và chuẩn bị người thay xe cho Tài nếu gặp sự cố.

Tuy khoảng cách Áo vàng cách các đối thủ tiềm năng khoảng 9 đến 18 giây, một khoảng cách không lớn nhưng thật sự là quá lớn đối với HLV Đỗ Thành Đạt (VUS TPHCM). Bởi trong giới xe đạp đều hiểu chơi trên đường bằng như chặng hôm qua, 1 giây còn khó gỡ với học trò ông Đạt chứ đừng nói là 10 giây.

Vẫn chiến thuật thả “gà con” đi phá điểm thưởng giải thưởng dọc đường và đích đến, một tốp gồm 10 tay đua có thành tích không thể tranh chấp thoát đi. Ở tốp sau, VUS TPHCM luôn điều tiết tốc độ làm sao cho cách tốp đầu dưới 3 phút là an toàn tuyệt đối.

Trong 10 tay đua tốp đầu, Nguyễn Thành Tâm (Tập đoàn Lộc Trời) là tay đua mạnh đáng chú ý nhất nhưng VUS TPHCM không cần để ý. Vì anh thua Áo xanh Văn Duẩn đến 31 điểm, nếu về nhất hết 3 giải thưởng dọc đường và nhất chặng cũng không thể lật đổ. Nhưng việc Thành Tâm thoát đi cũng một phần tìm kiếm danh hiệu nhất chặng để vớt vát một chút gì đó cho một giải chơi không thành công của đội đua An Giang. Không hổ danh là tuyển thủ quốc gia, Thành Tâm rút thắng Duy Nhân (Quân khu 7), Hồ Vũ (Hóc Môn) tại đích đến về nhất chặng.

Hơn 2 phút sau, nhóm tay đua đang tranh chấp về cùng với nhau tính đồng thời gian. Do đó, tay đua Nguyễn Trường Tài xuất sắc bảo vệ thành công chiếc Áo vàng chung cuộc. Năm nay là năm thi đấu thành công của tay đua người Đồng Tháp khi về chơi cho đội TPHCM. Anh đã thâu tóm 2 chiếc Áo vàng cuộc đua lớn trong năm là Cúp Truyền hình TPHCM và Cúp Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Người đồng đội của anh Lê Văn Duẩn chính thức mặc chiếc Áo xanh. Chuyên gia leo núi Lê Ngọc Sơn (Domesco Đồng Tháp) mặc chiếc Áo đỏ. Tuyển thủ quốc gia Huỳnh Thanh Tùng (QK7) mặc chiếc Áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc nhất.

Không thể tạo ra sự đột biến trong chặng cuối, ADC Truyền hình Vĩnh Long chấp nhận hạng Nhì chung cuộc với khoảng cách 13 giây so với đội đứng đầu Domesco Đồng Tháp 1. Đội VUS TPHCM giành hạng Ba đồng đội. 

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận tái chiến McGregor vs Poirier là tâm điểm của sự kiện UFC 257

UFC 257: Trận tái chiến Conor McGregor vs Dustin Poirier khiến cả làng MMA sôi sục

Cuối tuần này, trận tái chiến giữa “Gã điên Ailen” Conor McGregor và “Viên kim cương” Dustin Poirier sẽ là trận đấu tâm điểm của sự kiện UFC 257 tại sàn đài Etihad Arena (đảo Yas, thuộc về Abu Dhabi - UAE). Trận đấu bàn đạp của McGregor, hoặc cũng có thể gọi là trận đánh báo thù của Poirier đang khiến cả làng MMA sôi sục. Từ khi Khabib Nurmagomedov giải nghệ, người ta mới thấy lại được sức nóng hừng hực giống như thế này…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Tốc độ