Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2015: Lộ trình hấp dẫn

Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM vừa công bố lộ trình chính thức của Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa năm nay. Theo đó, cuộc đua sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 23-11, xuất phát từ TPHCM đi qua các tỉnh, thành Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng rồi trở về TPHCM. Như vậy, sau gần 10 năm, cuộc đua Xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa mới có dịp đi lại cung đường từ TPHCM đi Bình Phước qua Quốc lộ 14 đến Buôn Ma Thuột.

Vào năm 2006, Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM từng tổ chức lộ trình trên từ TPHCM lên Buôn Ma Thuột rồi quay trở về TPHCM. Tuy nhiên sau đó, Quốc lộ 14 bị hư hỏng nghiêm trọng nên không có một giải đua nào dám tổ chức ngang qua đây.

Cuộc đua năm nay sẽ có 7 chặng.

Hiện nay, Quốc lộ 14 vừa được nâng cấp, mặt đường rất tốt nên Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM quyết định phục hồi đua cung đường này. Nhưng cuộc đua năm nay, từ TPHCM qua Quốc lộ 14 đến Buôn Ma Thuột, họ còn đi tiếp Nha Trang, vòng qua Đà Lạt mới trở về TPHCM. Đây thật sự là một cung đường khá hấp dẫn khi qua vùng đồi núi Tây Nguyên rồi qua vùng biển Nha Trang. Các tay đua vừa được đổ đèo Phượng Hoàng, Rọ Tượng từ Buôn Ma Thuột qua Nha Trang cũng như chinh phục 3 ngọn đèo Khánh Lê, Giang Ly, Phú Hiệp tính điểm Vua leo núi.

Ở các cuộc đua xe đạp, cung đường nào mà có đường đèo, đồi dốc thì diễn biến đường đua sẽ rất hấp dẫn và đầy kịch tính. Các cuộc tranh chấp Áo vàng, đồng đội chung cuộc sẽ rất khó đoán hơn các cuộc đua đường bằng. Hiện tại, một số đội đua trong nước vừa tham dự xong giải vô địch quốc gia cũng đã bước vào quy trình chuẩn bị cho cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Lộ trình

* Ngày 17-11, chặng 1: TPHCM - TX Đồng Xoài (Bình Phước) dài 113 km.
* Ngày 18-11, chặng 2: TX Đồng Xoài - TX Gia Nghĩa (Đắk Nông) dài 119 km.
* Ngày 19-11, chặng 3: TX Gia Nghĩa - TPBuôn Ma Thuột dài 124 km.
* Ngày 20-11, chặng 4: TP Buôn Ma Thuột - TP Nha Trang dài 185 km.
* Ngày 21-11, chặng 5: TP Nha Trang - TP Đà Lạt dài 98 km.
* Ngày 22-11, chặng 6: TP Đà Lạt – TP Bảo Lộc dài 97 km.
* Ngày 23-11, chặng 7: TP Bảo Lộc – huyện Hóc Môn (TPHCM) dài 197 km.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Patricio Pitbull ăn mừng cùng đội của mình

Patricio “Pitbull” Freire: Thắng trận tranh - bảo vệ đai vô địch thứ 12, tiếp tục kiểm soát hạng lông Bellator

Quyền uy của Patricio “Pitbull” Freire ở Bellator vẫn tiếp tục được duy trì khi anh bảo vệ thành công đai vô địch hạng lông với chiến thắng bằng điểm số áp đảo sau 5 hiệp đấu trước “The Kid” Adam Boric (Hungary). Cả 3 trọng tài đều chấm cho Pitbull thắng điểm: 48-47, 49-46 và 50-45 ở sự kiện Bellator 268 vừa diễn ra tại Long Beach Arena…

Bóng đá trong nước

Đám cưới Chí Tiến - Hồng Nhung

Cầu thủ futsal Chí Tiến: Nên duyên cùng nàng fan nữ xinh đẹp Hồng Nhung, đãi tiệc cưới sôi động trên… sân bóng

Chiều tối hôm 1-10, một góc Sân cỏ nhân tạo Linh Tây (Phường Linh Tây - Thành phố Thủ Đức) trở nên cực kỳ sôi động với hoạt động không liên quan vì đến bóng đá. Bất chấp trời mưa và ở sân bên cạnh, một giải đấu phủi “cấp phường” vẫn đang quyết liệt diễn ra, nhiều HLV và cầu thủ phủi - futsal đã cùng tề tựu về khu vực gần rạp che gần khung thành sân 11, để ăn mừng đám cưới của cầu thủ futsal Ngô Chí Tiến và fan nữ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung!

Bóng đá quốc tế

Riyad Mahrez đang đánh mất phong độ một cách đáng ngại. Ảnh: Getty Images

Guardiola giải thích lý do Mahrez ít được tin dùng

Phong độ ghi bàn khó tin của tân binh Erling Haaland đang che mờ không ít ngôi sao tấn công cũ từng có trong tay HLV Pep Guardiola, trong đó trường hợp sa sút rất lớn của Riyad Mahrez đang là đáng ngại nhất.

Quần vợt

Vũ Hà Minh Đức có thêm 1 điểm ATP

Vũ Hà Minh Đức có chiến thắng tích luỹ điểm ATP

Trong số các tay vợt Việt Nam tham dự nội dung đơn nam vào hôm nay, chỉ có tay vợt trẻ Vũ Hà Minh Đức giành chiến thắng để tích luỹ cho mình thêm 1 điểm trong bảng xếp hạng thế giới ATP để củng cố thứ hạng 1.447 của mình. 

Tốc độ