Cuộc đua xe đạp đồng bằng sông Cửu Long 2014: Lê Văn Duẩn vẫn giữ Áo vàng

Chặng 4 diễn ra vào sáng qua từ Hà Tiên đi Rạch Giá (88km), HLV đội TPHCM Đỗ Thành Đạt tiếp tục tin tưởng vào khả năng nước rút của Lê Văn Duẩn dù 2 chặng gần đây anh bị Đỗ Tuấn Anh, Nguyễn Thành Tâm qua mặt. Chính vì thế, tập thể đội TPHCM chủ động kéo đoàn đua về tốp đông để cho Lê Văn Duẩn tranh nước rút tại đích đến.

Không phụ lòng các đồng đội, Lê Văn Duẩn với guồng chân mạnh mẽ đã lao vun vút về đích, vượt qua Đỗ Tuấn Anh (D.Đồng Tháp), Bùi Minh Thụy (ADC TH Vĩnh Long) 1 thân xe về nhất với thời gian 2 giờ 5 phút 39 giây (tốc độ trung bình 42,021 km/giờ).

Đây là lần thắng chặng thứ 2 trong 4 chặng của Lê Văn Duẩn, giúp anh có được 10 giây thưởng. Nhờ vậy, tay đua của TPHCM tiếp tục giữ Áo vàng sau 4 chặng với khoảng cách 6 giây so với Đỗ Tuấn Anh và 10 giây so với Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời). Ngoài ra, Văn Duẩn còn khẳng định được ưu thế trong cuộc chiến cho chiếc Áo xanh khi gia tăng khoảng cách lên 20 điểm với Nguyễn Thành Tâm và 21 điểm đối với Đỗ Tuấn Anh.

Giải đồng đội không có gì thay đổi khi cả 4 đội dẫn đầu đều có cùng thời gian nhưng Dược Domesco Đồng Tháp 1 đứng đầu nhờ hơn ADC Truyền hình Vĩnh Long, Gạo Hạt Ngọc Trời, Bảo vệ thực vật An Giang chỉ số phụ.
Sáng nay, đoàn đua chạy chặng 5 từ Rạch Giá đi Cà Mau (128km).

Quang Trực
Ảnh: Hoàng Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đỗ Merlo ghi cả 3 bàn thắng cho Sài Gòn FC từ đầu giải đến nay. Ảnh: ANH KHOA

Sài Gòn FC dứt mạch toàn thua

Ở trận đấu muộn nhất của vòng 9 LS V-League 2021, Sài Gòn FC đã kết thúc chuỗi trận bết bát bằng chiến thắng Hà Tĩnh trong trận đấu được ví như “trận cầu 6 điểm”.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roland Garros dời lịch vì... 10 triệu EUR

Ban tổ chức giải Roland Garros 2021, sự kiện Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris, vừa tuyên bố dời lịch thi đấu năm nay với ngày khai mạc ban đầu là 23-5, sang ngày 30-5. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, ban tổ chức (BTC) giải đấu còn có tên là French Open “đơn phương” dời lịch thi đấu vì lợi ích của chính mình. Tuy vậy, Liên đoàn Quần vợt Pháp có cái lý của họ.

Tốc độ