Cuộc đua xe đạp ĐBSCL lần thứ 20 - Cúp BVTV An Giang 2011: 20 đội tranh tài

Đến hẹn lại lên, cuộc đua truyền thống chào mừng kỷ niệm 66 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, kỷ niệm 123 năm ngày sinh cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 20-8 do Sở VH-TT-DL Đồng Tháp đăng cai tổ chức dưới sự tài trợ của Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang. Đáng chú ý trong 20 lần tổ chức, đây là lần đầu tiên, cuộc đua có điểm xuất phát ngay tại quê hương của Bác Tôn kính yêu - miền đất An Giang.

BTC giới thiệu về lộ trình của giải. Ảnh: Hoàng Hùng

Nét mới của giải năm nay, BTC cho phép các đội trẻ cùng tham dự với các đội đua chuyên nghiệp. Do đó, giải năm nay số lượng đội tham dự lên đến con số 20, trong đó có nhiều cái tên mới như Trung tâm sản xuất Giống An Giang, Kim Long Đồng Tháp… Cuộc đua thi đấu 8 chặng với quãng đường dài 947 km xuyên qua 11 tỉnh ĐBSCL. Nhằm tạo sự hấp dẫn trên đường đua, BTC quyết định nâng cao giá trị giải thưởng so với 19 lần tổ chức trước đây với tổng giải thưởng gần 250 triệu đồng.

Do lộ trình đường đua nằm trong khu vực vựa lúa lớn nhất của Việt Nam, nằm trong chương trình hoạt động của giải, BTC sẽ cùng các cơ quan phát triển nông nghiệp ở các địa phương đoàn đua đi ngang qua phát động chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường” nhằm góp phần bảo vệ môi trường nông nghiệp, nông thôn xanh - sạch - đẹp.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quách Thị Lan (bìa trái) sẽ thi đấu vòng bán kết vào chiều 2-8

Olympic Tokyo 2020: Cơ hội cuối cùng

Ở đường đua bán kết cự ly 400m rào nữ diễn ra chiều nay 2-8 (lúc 18 giờ 35), Quách Thị Lan tranh tài với nhiều đối thủ sừng sỏ như Dalilah Muhammad (Mỹ, hạng 2 thế giới), Janieve Russell (Jamaica, hạng 10 thế giới) hay Sage Watson (Canada, hạng 11 thế giới)…

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Toni Kroos vắng mặt dài hạn đang đẩy Real Madrid vào tình huống khó khăn.

Real gặp khó khi Kroos nghỉ ít nhất 6 tuần

Tiền vệ Toni Kroos dự kiến sẽ bỏ lỡ những tuần đầu tiên của mùa giải 2021-2022 do vấn đề dai dẳng ở vòm háng, chắc chắn là một đòn giáng mạnh vào Los Blancos và là nỗi lo lớn cho người hâm mộ khi đội cho đến nay vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực trên thị trường chuyển nhượng.

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác