Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á 2021 sẽ xuất phát tại Cao Bằng

SGGPO

Lần đầu tiên trong lịch sử, tỉnh Cao Bằng được chọn làm địa điểm xuất phát cuộc đua xe đạp truyền thống Cúp Truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á 2021 do Đài Truyền hình TPHCM tổ chức nhằm Chào mừng 46 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30-4.

Tin liên quan

Các chiếc Áo danh giá của giải. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Các chiếc Áo danh giá của giải. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Phát biểu trong cuộc họp báo công bố về giải vào hôm nay, Trưởng ban Thể thao HTV Nguyễn Đình Khôi cho biết: “Góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cũng như quảng bá những hình ảnh đẹp của vùng núi phía Bắc, giải năm nay sẽ được khai mạc ở tỉnh Cao Bằng – nơi Bác Hồ trở về Pác Bó vào mùa Xuân năm 1941 lãnh đạo Cách mạng Việt Nam”. Cuộc đua năm nay sẽ là hành trình xuyên Việt, xuất phát từ Cao Bằng vào ngày 6-4 và kết thúc tại TPHCM vào đúng ngày 30-4 lịch sử.

Theo thông báo của BTC, cuộc đua sẽ gồm 22 chặng với tổng lộ trình 2.450 km với sự tham gia của 15 đội đua trong nước. Nét mới của mùa giải năm nay, ngoài chặng đua đồng đội tính giờ, BTC lần đầu tiên đưa thêm nội dung cá nhân tính giờ vào chương trình thi đấu. Bên cạnh đó, đội tuyển xe đạp trẻ Quốc gia lần đầu tiên được mời tham dự nhằm cho cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm.

Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á 2021 sẽ xuất phát tại Cao Bằng ảnh 1 Nhà tài trợ Tôn Đông Á tuyên bố đồng hành cùng cuộc đua. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ngoài ra, BTC cũng nhận được đăng ký của 3 ngoại binh nước ngoài quen thuộc là Javier (TPHCM Vinama), Loic (Bike Life Đồng Nai), Ali (Tập đoàn Lộc Trời). Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Đình Khôi cho biết trường hợp của Ali thì BTC đang xem xét chứ chưa có quyết định chính thức về việc có cho tham dự hay không. Ban tổ chức đang muốn kiểm tra về sức khoẻ cũng như việc chấp hành quy định cách ly khi Ali trở lại Việt Nam.

Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á 2021 sẽ xuất phát tại Cao Bằng ảnh 2 Phó Tổng Giám đốc HTV Thái Thành Chung phát biểu tại cuộc họp báo

Phát biểu tại lễ họp báo, Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình TPHCM Thái Thành Chung, đại diện Ban tổ chức chia sẻ về những kế hoạch tổ chức trong gian đoạn cả thế giới đang gặp nhiều khó khăn bởi đại dịch Covid-19. HTV đã làm việc với các địa phương trong các phương án phòng chống dịch, khai báo y tế… đặc biệt là tuân thủ quy tắc 5k. Bên cạnh đó, ông cho biết: “Giải xe đạp truyền hình TPHCM bước sang tuổi 33 nhưng cảm nhận được sức trẻ như của tuổi 20. Ban tổ chức áp dụng những công nghệ hiện đại nhất trong tường thuật để phục vụ người xem trực tiếp tất cả các chặng đua”,

Tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 2 tỉ đồng với 200 triệu đồng dành cho tay đua đoạt áo vàng chung cuộc, 100 triệu đồng cho đội vô địch. Tay đua thắng mỗi chặng cũng được nhận phần thưởng lên tới 20 triệu đồng. 

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguyễn Văn Nhã ăn mừng chiến thắng tại đích đến. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chiến thắng quả cảm của chàng lính trẻ Nguyễn Văn Nhã

Bất chấp những đau đớn của vết thương trong tai nạn ở chặng 6 vừa qua, chàng lính trẻ Nguyễn Văn Nhã vẫn lên yên tiếp tục thi đấu và xuất sắc về nhất chặng 13 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình – HTV Tôn Đông Á diễn ra sáng nay từ Đà Nẵng đi Quảng Nam (89 km).

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tsitsipas hôn chiếc cúp vô địch Monte Carlo Masters

Stefanos Tsitsipas: Lên đỉnh Monte Carlo Masters, nhưng đây chỉ là khởi đầu

Đánh bại Andrey Rublev một cách quá thuyết phục với điểm số 6-3, 6-3 ở trong trận chung kết Monte Carlo Masters 2021, “Anh hùng thành Athens” Stefanos Tsitsipas đã “cụ thể hóa” địa vị Next Gen của mình - bằng một danh hiệu lớn thật sự. Giờ đây, nói đến tên anh, người ta không còn ngần ngại nghĩ về một tay vợt không biết thắng ở những thời khắc quan trọng. Nhưng với Tsitsipas, tất cả chỉ là khởi đầu!

Fanzone

Băn rôn giải đấu thiện nguyện ủng hộ anh Chu Trường Giang ở TPHCM

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…