Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM năm 2016: Mạnh chưa chắc thắng

Đầu tư bạc tỷ mua 6 chiếc xe chuyên dụng mới, tốn khoản tiền khá lớn chiêu mộ 2 tay đua đẳng cấp của làng xe đạp Việt Nam là Lê Ngọc Sơn và Trịnh Đức Tâm, nhưng đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang vẫn chưa thể khuất phục được VUS TPHCM trong nội dung đồng đội tính giờ vốn là sở trường của họ ở chặng 14 diễn ra vào sáng qua (chạy 32 km quanh thành phố Nha Trang).

Nhờ đầu tư mạnh, nhiều người đánh giá An Giang sẽ nhỉnh hơn ĐKVĐ TPHCM. Thậm chí, An Giang cũng rất tự tin sẽ đánh bại được đội đua thành phố khi trong chiến thuật những chặng qua, họ chấp nhận bán chiếc áo vàng của Nguyễn Thành Tâm qua cho Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) để chặng này họ lấy lại chiến thắng. Thế nhưng, nước cờ chiến thuật trên của HLV Lê Thành Liêm xem ra đã thất bại.

Đội VUS TPHCM vẫn đứng đầu đồng đội. Ảnh: Hoàng Hùng

Nên nhớ rằng, nội dung đồng đội tính giờ rất khó. Không phải mạnh và đầu tư phương tiện tốt sẽ thành công. HLV Trần Văn Quít (Domesco Đồng Tháp) bày tỏ: “Đã nói là đồng đội thì các VĐV trong đội phải hiểu rõ nhau thật cặn kẽ. Đội đua thi đấu tốt là đội đua có thể giữ tốc độ đều phù hợp với cả đội, điều phối tốc độ hợp lý giữa các thành viên trong từng thời điểm. VĐV mạnh phải nương VĐV yếu. Nếu không nương, kéo không đều xảy ra biến tốc thường xuyên sẽ thất bại”.

Sáng qua, An Giang với dàn xe chuyên dụng rất xịn hỗ trợ phần nào vận tốc nhưng sự phối hợp của các thành viên có lẽ chưa nhịp nhàng. Bởi dàn sao Nguyễn Thành Tâm, Lê Ngọc Sơn, đặc biệt là tay đua số 1 Việt Nam nội dung này Trịnh Đức Tâm lại có độ chênh nhiều hơn so với đồng đội. Chính vì đó là lý do tại sao An Giang lại bị “ngộp” văng ra khỏi đội sớm hơn đối thủ VUS TPHCM - đội đua có sự đồng đều và chiến thuật phối hợp khá nhịp nhàng, tiếp tục giúp họ về nhất và tạo được khoảng cách 32 giây so với đội về nhì An Giang.

Theo điều lệ giải, thời gian đồng đội vẫn được tính vào tổng sắp cá nhân nên nhờ thắng chặng này, tay đua áo vàng Cúp truyền hình năm ngoái Nguyễn Trường Tài (VUS TPHCM) nhảy lên chiếm áo vàng sau 14 chặng từ tay Huỳnh Thanh Tùng (QK7). Một bất ngờ lớn xảy ra khi QK7 vượt qua Domesco Đồng Tháp vươn lên đứng hạng ba nội dung đồng đội. Họ chỉ kém An Giang có 16 giây trong khi thực lực và phương tiện xe lại kém hơn rất nhiều. Nhờ thế, Huỳnh Thanh Tùng chỉ kém Nguyễn Trường Tài đúng 1 giây trong cuộc tranh chấp áo vàng.

Nhờ chiến thắng chặng 14, VUS TPHCM vẫn đứng đầu đồng đội nhưng tạo khoảng cách 32 giây so với An Giang và 55 giây so với QK7. Tay đua Nguyễn Thành Tâm (An Giang) vẫn mặc 2 áo xanh và đỏ.

Hôm nay đoàn đua nghỉ.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Emma Raducanu là thương hiệu mới của làng quần vợt thế giới

“Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu: Yêu thích đua xe tốc độ, vừa tốt nghiệp Trung học, đang tập làm quen cách… tiêu tiền

WTA Tour đang chứng kiến một ngôi sao mới ra đời. Đó là “Quý cô 18 tuổi người Anh” Emma Raducanu, người vừa giành ngôi vô địch đơn nữ ở US Open và đang là một “thương hiệu mới” của làng quần vợt nữ thế giới, bên cạnh “thương hiệu” Naomi Osaka vốn cũng thành danh sau khi giành Grand Slam trên đất Mỹ…

Tốc độ

Jannik Steimle rút thắng Peter Sagan

Peter Sagan rút thua “máy kéo” Jannick Steimle

Ở lần đầu tiên thi đấu tại quê nhà ở Tour of Slovakia, “thần gió” Peter Sagan (Bora Hansgrohe) đã để lại thất vọng khi chịu thua “máy kéo” Jannick Steimle (Deceuninck-Quickstep) trong màn nước rút chặng hai.