Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM năm 2016: An Giang tiếp tục phá kỷ lục

Tập thể đội đua Đồng bằng sông Cửu Long vừa lập thêm chiến tích mới trong chặng 11 diễn ra vào sáng qua ở vòng đua quanh thành phố Quy Nhơn (dài 42,5 km) khi nhảy lên đứng đầu thêm giải đồng đội trở thành đội đua duy nhất thâu tóm cả 4 danh hiệu lớn của giải đấu danh giá nhất Việt Nam.

Vua leo núi vẫn thuộc về Nguyễn Thành Tâm và anh tiếp tục giữ cả 3 chiếc áo danh giá sau 11 chặng. Ảnh: Hoàng Hùng

Ngay sau khi cuộc đua xuất phát, đội VUS TPHCM tấn công mạnh mẽ, nhưng Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang vẫn không bị rối đội hình. Tất cả những pha thoát đi đều bị họ bắt lại rồi An Giang từng bước kiểm soát tốc độ đường đua. Không những bảo vệ được thành quả trước đó, Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang còn lấy thêm được áo xanh và đồng đội.

Trong cuộc đua nước rút tay đôi, tay đua 24 tuổi Nguyễn Thành Tâm đang có dấu hiệu hạ bệ “Vua nước rút” Lê Văn Duẩn. Anh rút thắng Lê Văn Duẩn ở Sprint đầu tiên. Rồi sau đó tại đích đến, Nguyễn Thành Tâm rút thắng Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) và Lê Văn Duẩn để lần thứ 4 thắng chặng. Kết quả này giúp Nguyễn Thành Tâm tiếp tục mặc chiếc áo xanh nhưng nâng khoảng cách đối với đối thủ trực tiếp Lê Văn Duẩn từ 3 điểm lên 10 điểm. Một khoảng cách rất khó để Duẩn gỡ lại ở những chặng đua tới đây, bởi tay đua VUS TPHCM có kỹ năng leo đèo không tốt nên sẽ gặp nhiều bất lợi so với Thành Tâm.

Bên cạnh đó, Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang có 2 trong 5 tay đua về trong tốp đầu cách tốp đông 3 giây, nhờ vậy họ vươn lên đứng đầu giải đồng đội, tạo khoảng cách 3 giây so với VUS TPHCM và Domesco Đồng Tháp. Chiếc áo vàng và áo chấm đỏ Vua leo núi vẫn thuộc về Nguyễn Thành Tâm và anh tiếp tục giữ cả 3 chiếc áo danh giá sau 11 chặng.

Sáng nay, đoàn đua chạy chặng 12 từ Quy Nhơn đi Tuy Hòa với lộ trình dài 116 km.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Manny Pacquiao sẽ tranh cử Tổng thống Philippines

Võ sĩ kỳ cựu Manny Pacquiao tranh cử Tổng thống Philippines

Võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp kỳ cựu - Manny Pacquiao, người mới vừa để thua Yordenis Ugas và vẫn đang để ngỏ ý định giải nghệ, vừa lên tiếng cho biết, anh sẽ đứng ra tranh cử chức Tổng thống của đất nước Philippines vào năm sau, khi Tổng thống đương nhiệm Rodrigo Duterte hết hạn nhiệm kỳ. Điều đó cũng có nghĩa là, Pacquiao sẽ khép lại sự nghiệp thượng đài lừng lẫy!

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ronald Koeman đã mạnh mẽ chỉ ra thực tế mà ông đang đối mặt.

Barca hôm nay không phải của 8 năm trước

HLV Ronald Koeman bóng gió nhắc nhở những ai liên quan đến Barcelona về sự kỳ vọng quá mức vào đội bóng, mà quên đi thực tế rằng ông không có các cầu thủ thích hợp để tái hiện lại phong cách bóng đá tiki taka nổi tiếng của Barcelona trong gần một thập kỷ trước.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Tốc độ