Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM năm 2011: Áo vàng đổi chủ

Chặng 5 thi đấu vào sáng qua chạy 2 vòng đường Trần Phú TP Nha Trang. Lộ trình khá ngắn (72 km) nhưng diễn biến trên đường đua khá kịch tính và bất ngờ. Cả 2 danh hiệu áo vàng của Trịnh Đức Tâm và đồng đội của Domesco Đồng Tháp nắm giữ trong 4 chặng qua bị lật đổ.

Ngay sau khi xuất phát, một sự cố xảy ra khi tay đua Huỳnh Mai Duy (Vinamit TPHCM) hành hung tay đua Trương Nguyễn Thanh Nhân (BVTV Sài Gòn 2). Bị trọng tài phát hiện, Huỳnh Mai Duy bị ban tổ chức phạt 1 triệu đồng và cộng thêm 1 phút trong tổng thời gian thi đấu của mình.
Do đường khá tốt nên các tay đua liên tục bứt phá nhằm tách tốp, tuy nhiên gần đến đích, đoàn đông chỉ còn 2 tốp cách nhau 23 giây.

Nguyễn Quốc Dũng (13) vừa thoát ra khỏi mô tô lao về đích. Ảnh: Q.T.

Trong tốp đầu gồm 7 tay đua, Nguyễn Quốc Dũng (Vinamit TPHCM) tung nước rút thắng Lê Hữu Phước (Quân khu 7), Vũ Minh Quân (Vinamit TPHCM) về nhất chặng với thời gian 1 giờ 44 phút 10 giây, tốc độ trung bình 41,472 km/giờ - cao nhất từ đầu giải đến nay.

Đáng chú ý là trong cú nước rút của Quốc Dũng, anh đã phạm luật núp gió xe mô tô đang chở phóng viên quay phim của Đài Truyền hình TPHCM khi cách đích 30m. Theo luật, cách đích đến 500m, không có chiếc xe nào phục vụ đoàn đua được đi trước các VĐV. Đây là sơ sót của ban tổ chức, tạo điều kiện cho tay đua Quốc Dũng tận dụng cơ hội lách luật. Vì vậy, trọng tài quyết định không phạt tay đua này. Qua đây, ban tổ chức cần phải rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức nhằm tránh nhưng trường hợp tương tự xảy ra làm ảnh hưởng đến chuyên môn.

Không bị trừ giờ, Nguyễn Quốc Dũng chính thức giành chiếc áo vàng sau 5 chặng từ tay Trịnh Đức Tâm (Hà Nội) với khoảng cách 12 giây. Quân khu 7 bất ngờ lên đứng đầu đồng đội với khoảng cách 32 giây so với Domesco Đồng Tháp 1, BVTV An Giang, BVTV Sài Gòn 1, ADC Vĩnh Long. Chỉ có Lê Nguyệt Minh là đang bảo vệ được chiếc áo xanh với 17 điểm.

Hôm nay, đoàn đua tạm nghỉ để sáng mai 27-4, đoàn đua chạy chặng 6 từ Nha Trang đi Đà Lạt (138 km) qua 2 con đèo Khánh Lê, Giang Ly. 

QUANG TRỰC

- Thông tin liên quan:

>> Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM năm 2011: Ngư ông đắc lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Chelsea ký hợp đồng 18 tháng với Thomas Tuchel

Sau vài ngày đàm phán, Thomas Tuchel cuối cùng đã đạt được thỏa thuận huấn luyện một CLB ở Premier League và hợp đồng mới có hiệu lực ngay lập tức để ông dẫn dắt Chelsea đương đầu với Wolverhampton.

Quần vợt

Djokovic và Nadal có những cách hành động khác nhau

Nadal ám chỉ Djokovic khi nói về đề xuất cách ly, nhưng cả 2 sẽ xuất trận ở A Day at the Drive

“Nhà Vua ATP” Novak Djokovic đã chấp nhận gánh chịu chỉ trích khi gửi đề xuất đề nghị BTC của Australian Open 2021 thay đổi một số quy định, điều kiện cách ly dành cho các tay vợt bay đến bang Victoria để tham dự giải đấu. Mới đây nhất, “Cựu Hoàng” Rafael Nadal cũng ra ám chỉ đến anh này khi trả lời phỏng vấn của ESPN. Cả 2 đều chuẩn bị xuất trận đầu năm ở sự kiện giao hữu - biểu diễn mang tên “A Day at The Drive”, sẽ diễn ra ở Adelaide vào ngày 29-1…

Các môn khác