Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM: Áo xanh đổi chủ

Chặng 16 từ Biên Hòa đi Cần Thơ (204km) sáng 28-4, tay đua Nguyễn Trường Tài (Domesco Đồng Tháp) tận dụng cơ hội các tay đua mạnh ghìm nhau đã thoát ra đi để cán đích một mình với thời gian 4 giờ 52 phút (tốc độ trung bình 41,918 km/giờ). Khoảng hơn 10 giây sau, Tăng Chí Hùng (Quân khu 7), Igarashi (ADC Vĩnh Long) và tốp đông mới về đích đến.

Tuy không có tên trong các thứ hạng đầu nhưng Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp) đã giành thêm 10 điểm Áo xanh. Với thành tích này, Đỗ Tuấn Anh vươn lên mặc chiếc Áo xanh (61 điểm) từ tay Bùi Minh Thụy (52 điểm). Hiện tại, cuộc đua chỉ còn 1 chặng cuối từ Cần Thơ về TPHCM diễn ra vào ngày 30-4 nên khó có tay đua nào có thể chiếm chiếc áo xanh của Đỗ Tuấn Anh.

Trước chặng đua cuối, xem ra danh hiệu đồng đội chung cuộc sẽ khó thoát khỏi tay đội Mông Cổ khi họ có khoảng cách rất an toàn 5 phút 9 giây so với ADC Vĩnh Long.

Nếu như chiếc Áo xanh và đồng đội gần như ngã ngũ, chiếc Áo vàng chung cuộc vẫn còn cơ hội cho các tay đua trong nước lật đổ khách mời Tuulkhangai (Mông Cổ). Hồ Văn Phúc (ADC Vĩnh Long) đang có khoảng cách 13 giây, Lê Văn Duẩn (BVTV SG) có khoảng cách 56 giây và Bùi Minh Thụy (ADC Vĩnh Long) có khoảng cách 1 phút 3 giây so với tay đua đang giữ Áo vàng Tuulkhangai.

Q.T.

q.t.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Khán giả ở Wimbledon

Wimbledon: Trở thành “Grand Slam 0 điểm”, một giải đấu giao hữu - biểu diễn không hơn không kém

ATP và WTA vừa ra thông bào cho biết, họ sẽ không trao điểm thưởng cho Wimbledon năm nay vì quyết định cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự giải đấu của All England Club. Quyết định của 2 tổ chức quần vợt chuyên nghiệp hàng đầu thế giới được đưa ra vào tối muộn hôm thứ Sáu rồi, khuya 20-5, khoảng 2 ngày trước khi Roland Garros khởi tranh.

Các môn khác