Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2017 hứa hẹn nhiều hấp dẫn

Theo thông tin cuộc họp báo giải xe đạp truyền thống nhân kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4 do Đài Truyền hình TPHCM kết hợp nhà tài trợ Tôn Đông Á tổ chức (ảnh), sẽ có một số thay đổi trong điều lệ giúp cuộc đua hấp dẫn hơn.

Đầu tiên có 13 đội mạnh trong cả nước tranh tài 20 chặng với tổng lộ trình khoảng 2.000 km xuất phát từ TPHCM đi qua các tỉnh Tây Nguyên rồi xuống Quảng Ngãi, đi dọc về Phan Rang ngược lên Đà Lạt trước khi trở về TPHCM. Đây là cung đường có nhiều đồi dốc, độ khó cao đòi hỏi các VĐV phải có chuyên môn tốt cùng sự chuẩn bị thể lực, chiến thuật kỹ càng. Thứ hai, năm nay các đội trong nước như Anh văn Hội Việt Mỹ, Vĩnh Long, Quân khu 7… có sự tham gia của các tay đua nước ngoài trong đội hình. Đặc biệt, sau bao năm từ bỏ, Cúp Truyền hình TPHCM áp dụng trở lại quy định VĐV bị sự cố bể vỏ, phải tự thân trở lại đường đua mà không được sự trợ giúp của mô tô trọng tài. Nếu áp dụng quy định này, nó sẽ giúp VĐV nỗ lực, tư duy chiến thuật phải khéo léo hơn nữa trong thi đấu, nhất là từng bước hòa nhập với luật thi đấu quốc tế UCI.

Phát biểu trong buổi họp báo, Trưởng ban TDTT Đài Truyền hình TPHCM Lê Văn Phú cho biết: “Ngoài vấn đề về chuyên môn, năm nay ban tổ chức cuộc đua mong muốn quảng bá hình ảnh của xe đạp nhiều hơn nữa đến với mọi người. Với thông điệp sử dụng xe đạp là phương tiện đi lại, sử dụng xe đạp để giữ môi trường xanh, sử dụng xe đạp rèn luyện sức khỏe”. Vì thế, trong 20 chặng đua năm nay, có 7 chặng được tổ chức chạy vòng quanh ở các thành phố nơi đoàn đua đi qua. Đặc biệt chặng đầu tiên, các VĐV sẽ thi đấu vòng quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ. Qua đó sẽ giới thiệu được hình ảnh những công trình xây dựng của thành phố trong giai đoạn phát triển đến với bạn bè trong và ngoài nước.

Đây là lần thứ 2 nhà tài trợ Tôn Đông Á đồng hành cuộc đua. Ngoài việc chung sức tổ chức giải, họ còn dành hơn 1 tỷ đồng làm từ thiện thông qua các phần quà tặng, học bổng giúp người nghèo và học sinh nghèo hiếu học.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Tốc độ

Tadej Pogacar đang đạt phong độ đỉnh cao

Tadej Pogacar quá mạnh lần thứ 2 lập hattrick giải xe đạp Tour de France

Với nền tảng thể lực và phong độ cực kỳ ấn tượng, tay đua đua người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) tỏ ra vượt trội so với phần còn lại khi lập lại chiến tích giành cả 3 chiếc áo danh giá: vàng, đỏ, trắng cuộc đua xe đạp Tour de France 2021 sau chặng đấu cuối cùng chỉ dài 108,4km từ Chatou về đến đại lộ Champs-Élysées (Paris).