Cuộc đua xe đạp Cúp toàn quốc Truyền hình TPHCM - 2013 Áo vàng 2012 Bùi Minh Thụy (ADC-THVL) lên tiếng

Không may nằm trong tốp các tay đua mạnh “không hoàn thành chặng đua”  vì chạy quá thời gian trong chặng 3 trước đó, đương kim Áo vàng Cúp Truyền hình Bùi Minh Thụy (ADC Truyền hình Vĩnh Long) bắt đầu lên tiếng trong chặng 4 diễn ra sáng qua từ Vinh đi Quảng Bình khi về đích đầu tiên.

Bùi Minh Thụy một mình lao về đích với tốc độ trung bình 42,293 km/giờ.

Là chặng đua có quãng đường dài nhất giải 200 km và vượt đèo Ngang (dài khoảng 6 km), đòi hỏi các tay đua phải có thể lực và sự phân phối sức hợp lý.

Khi đoàn đua chạy hơn 120 km, thì chia thành 2 tốp tiến vào đèo Ngang. Tốp đầu gồm 5 tay đua, Nguyễn Lưu Thanh Nhân (Bảo vệ thực vật Sài Gòn) xuất sắc vượt qua Minh Tuấn (QK7) và cả đương kim Vua leo núi Lê Ngọc Sơn (D.Đồng Tháp) cán đỉnh đầu tiên giành 3 điểm áo đỏ. Đây thực sự là nỗ lực đáng khen của tay đua trẻ 19 tuổi Thanh Nhân vừa mới trở lại sau vụ tai nạn giao thông cách đây 8 tháng (bị gãy xương vai).

Sau khi xuống đèo, đoàn đua hợp thành một tốp. Lúc này, các tay đua ADC Truyền hình Vĩnh Long chủ động tấn công rất tốt với 3 tay đua nằm trong tốp đầu. Tay đua Bùi Minh Thụy tung nước rút một mình lao về đích với thời gian 4 giờ 43 phút 44 giây (tốc độ trung bình 42,293 km/giờ). 6 giây sau, Huỳnh Thanh Tùng, Trần Văn Quyền đều của QK7 và tốp đông mới về. Bên cạnh đó, ADC Truyền hình Vĩnh Long đoạt luôn nhất đồng đội chặng.

Do về trong tốp cuối kém 6 phút 30 giây, Võ Văn Tuấn (Bến Tre) đành nhìn chiếc Áo vàng sau 4 chặng rơi vào tay Trần Nguyễn Minh Trí (Cỏ May Đồng Tháp). Minh Trí chính là con trai của cựu HLV đội tuyển xe đạp Việt Nam Trần Văn Quýt. Giải đồng đội chưa có gì thay đổi, Bảo vệ thực vật Sài Gòn đứng đầu, xếp trên Cỏ May Đồng Tháp và Quân khu 7. Huỳnh Thanh Tùng (QK7) đang giữ chiếc Áo xanh và nhiều khả năng bị 2 đàn anh Lê Văn Duẩn, Đỗ Tuấn Anh đứng sau lật đổ.

Sáng nay, đoàn đua chạy chặng 5 từ Quảng Bình đi Huế (183 km).

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Than Quang Ninh không được Ban cấp phép VFF cấp phép tham dự V-League 2022. Ảnh: MINH HOÀNG

Than Quảng Ninh không được dự V-League 2022

Ban cấp phép thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) không cấp phép cho Than Quảng Ninh tham dự V-League 2022 vì không đáp ứng được các điều kiện theo quy định bóng đá chuyên nghiệp.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Usyk trong trận thắng AJ

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk: Không quá ấn tượng với chiến thắng KO của Tyson Fury trước Deontay Wilder

Chiến thắng KO mang tính “hủy diệt” gần đây của Tyson Fury “giận dữ” trước Deontay Wilder “áo giáp” khi bảo vệ đai quyền Anh hạng nặng của WBC khiến cả thế giới khâm phục. Tuy nhiên, “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk, người cũng vừa có chiến thắng quan trọng trước Anthony Joshua “cơ bắp” để trở thành chủ nhân của các đai WBA (Super), WBO và IBF, lại không thấy ấn tượng.