Cuộc đua Vua phá lưới: Chuyện riêng của ngoại binh

Nhìn vào danh sách cầu thủ ghi bàn sau 9 vòng đầu tiên V-League 2016, những ai quan tâm tới bóng đá nội và các đội tuyển Việt Nam không khỏi lo lắng khi đứng đầu cuộc đua giành tới danh hiệu Vua pha lưới tràn ngập chân sút ngoại mà thiếu hẳn bóng dáng cầu thủ nội.

Không tính chân sút nhập tịch Hoàng Vũ Samson (HN T&T), chỉ mỗi Vũ Minh Tuấn (Than QN) là nội binh nằm trong số 12 cầu thủ ghi bàn hàng đầu tính tới thời điểm này. Tuy nhiên, số lần lập công của tiền vệ đội trưởng đội bóng đất Mỏ chỉ là 4 bàn, tức bằng một nửa so với người đứng đầu danh sách dội bom.

Hoàng Vũ Samson (trái) tạm dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với 8 bàn sau 9 trận. Ảnh: Q.Minh

Sau 9 vòng của mùa này, những chân sút nội được kỳ vọng đã không đạt được thành tích như mong đợi. Văn Thắng mới “nổ súng” có 3 lần, ngang với đồng đội Lê Xuân Hùng, trong khi Đình Tùng mới đóng góp 2 bàn cho Thanh Hóa. Người cùng có 13 bàn như Tùng “con” ở mùa trước Văn Quyết (HN T&T) thậm chí còn chưa ghi nỗi bàn nào, phần lớn là do anh bị treo giò tới 5 trận sau sự cố với trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh trên sân Nha Trang.

Trong khi đó, các tiền đạo tuyển thủ quốc gia khác như Lê Công Vinh (B.Bình Dương), Mạc Hồng Quân (Than QN), Nguyễn Văn Toàn (HA.GL)… người thì dính chấn thương, người rớt phong độ, người thi đấu ở CLB không mạnh nên khả năng ghi bàn cũng giảm sút. Trong số này, Hồng Quân chưa có bàn nào, còn “CV9”, phải qua 9 vòng đấu mới kịp ghi 2 bàn, đều vào lưới đội bóng phố Núi.

Thế nên cuộc đua đến ngôi Vua phá lưới V-League mùa này xem ra chỉ là chuyện riêng của các ngoại binh, trong đó, sau 5 vòng đầu lặng im, Hoàng Vũ Samson lấy lại danh tiếng trong 4 trận gần đây với 8 lần nhã đạn để qua mặt nhiều chân sút khác. Bám sát cầu thủ gốc Nigeria này là những cái tên sáng giá như Anthony Stevens (Hải Phòng), Gaston Merlo (SHB Đà Nẵng). Thành ra sẽ không có gì là bất ngờ nếu ở đợt tập trung tới, HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ triệu tập Hoàng Vũ Samson để tăng cường sức mạnh cho hàng công đội tuyển quốc gia thay vì ngồi chờ các cầu thủ nội lấy lại phong độ ghi bàn.

Danh sách Vua phá lưới sau 9 vòng

8 bàn: Hoàng Vũ Samson (HN T&T)

7 bàn: Anthony Stevens (Hải Phòng), Gaston Merlo (SHB Đà Nẵng)

6 bàn: Pape Omar Faye (Thanh Hóa), Odat Onoriode Marshal (SLNA)

5 bàn: Dyachenko R.Sergey (Than QN), Patiyo Tambwe (XSKT Cần Thơ)

4 bàn: Marko Simic (Đồng Tháp), Gonzalo Damian Marronkle (HN T&T), Moreira J. Osmar Francisco (HA.GL), Uche Iheruome (S.Khánh Hòa), Vũ Minh Tuấn (Than QN).

TRUNG TÍN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng