Cuộc đua vô địch V-League 2014: Ai làm kẻ phá bĩnh?

Cú vấp ngã tại Hàng Đẫy khiến HN T&T trả giá khi bị B.Bình Dương đòi lại ngôi đầu bảng. Cuộc đua đến ngôi vô địch V-League 2014, đương nhiên không thể vắng được bước chân những kẻ phá bĩnh.

Khi bầu Hiển hầm hầm bước ra khỏi sân Hàng Đẫy, sự bực tức chắc chắn không gói gọn ở riêng trận hòa như thua trước ĐTLA. Bởi lẽ, giống như B.Bình Dương, HN T&T cũng đang làm mọi cách có thể để trở thành đội bóng đầu tiên của V-League lập cú hattrick vô địch. Trong khi đó, việc đánh rơi 2 điểm trước ĐTLA làm cho nỗi ám ảnh ở mùa 2012 đột nhiên bị tái hiện. Đấy là mùa bóng HN T&T cũng nắm thế trên cơ, nhưng 2 trận đấu thất vọng trước K.Khánh Hòa và HAGL đã đẩy họ rời xa Cúp vô địch.

Trận hòa như thua của Hà Nội T&T trước ĐTLA (phải) khiến Gạch trở thành kẻ phá bĩnh đầu tiên. Ảnh: Quang Thắng

Bây giờ, Gạch bỗng nhiên biến thành kẻ phá bĩnh cho giấc mơ lần thứ 3 lên ngôi của HN T&T. Tuy nhiên, sự lo lắng của đội bóng thủ đô chưa dừng lại ở trận hòa như thua trước Gạch, bởi phía trước họ còn có SLNA, Thanh Hóa lẫn SHB Đà Nẵng. Cần nhớ rằng, trong tất cả những lần đụng độ ở V-League, HN T&T chưa bao giờ đánh bại được đội bóng xứ Nghệ. Cho nên, với 4 chiến thắng liên tiếp của SLNA, hiển nhiên làm cho HN T&T ngán ngẩm nhất.

Tương tự như vậy là ở vòng đấu trước đó, B.Bình Dương bất ngờ bị Đồng Nai chia điểm cũng với tỷ số 3-3 trên sân Đồng Nai. Kết quả đã làm cho đội bóng đất Thủ phải rơi vào những khó khăn về tâm lý mà chính chiến thắng trước HAGL vừa qua đã giúp họ trút đi rất nhiều gánh nặng ấy. Bốn trận còn lại của HN T&T lẫn B.Bình Dương đều khó khăn như nhau như SGGP Thể thao đã từng nhận định. Nếu như đội bóng của bầu Hiển gặp các đội trong tốp đầu thì B.Bình Dương lại đụng những đội đang cần điểm để đua trụ hạng cùng 2 đội bóng của xứ Quảng - Đà.

Một sự zíc-zắc không thể không nhắc tới trong cuộc đua vô địch chính là sự xuất hiện của SHB Đà Nẵng. Đương nhiên, dù tỏ ra sa sút nhưng thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức vẫn là thế lực không thể xem thường ở V-League. SHB Đà Nẵng đụng HN T&T ở vòng áp chót và tại vòng hạ màn, trong HN T&T đấu với Thanh Hóa thì đội bóng sông Hàn làm khách ở Gò Đậu. Câu hỏi đặt ra: SHB Đà Nẵng có chịu tác động để trả nghĩa cho HN T&T, giống như cách đội bóng thủ đô đã làm để thầy trò Lê Huỳnh Đức lên ngôi ở V-League 2012? Đó là câu chuyện cực kỳ tế nhị, bởi mối liên hệ giữa bầu Hiển với HN T&T và đội bóng sông Hàn.

Hiểm nguy ở phía trước thật khó lường và đội nào vững tay chèo hơn thì sẽ được cuộc. Mới đây, lãnh đạo đội bóng đất Thủ đã phát pháo bằng số tiền thưởng lớn dành cho đội nếu đoạt danh hiệu vô địch V-League năm nay. Đó cũng là cú hích để giúp thầy trò ông Lê Thụy Hải “giữ lửa” trong cuộc đua ở cuối mùa. Còn HN T&T, vẫn giữ nét lạnh lùng như bao mùa qua và họ vẫn còn lợi thế không nhỏ, đó là 1 trận đấu bù với SLNA.

Gia Minh-Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng