Cuộc đua vô địch: SHB Đà Nẵng đăng quang?

Vòng 24: Chưa ngã ngũ

Dự báo kết quả:


HN T&T (thắng) – S.Khánh Hòa

SHB Đà Nẵng (thắng) – Sài Gòn

Thanh Hóa (hòa) – Than Quảng Ninh

Hải Phòng (hòa) – QNK Quảng Nam

Trận cầu đinh của vòng đấu diễn ra tại Thanh Hóa nhưng trận này chưa chắc đã hay. Với chút ưu thế ở ngôi đầu bảng, HLV Phan Thanh Hùng sẽ chọn sự thận trọng, mưu cầu 1 trận hòa tại chảo lửa xứ Thanh. 5 trận gần nhất, Than Quảng Ninh chỉ để thủng lưới có 2 bàn và hiện là đội có hàng thủ tốt nhất V-League, hơn nữa khả năng ghi bàn của họ kém nhất trong tốp 5 nên việc thủ hòa là giải pháp tối ưu. Trong khi đó, nếu không thể thắng Than Quảng Ninh thì Thanh Hóa cũng chưa đánh mất cơ hội về mặt lý thuyết. Ngược lại, để thua trận là “coi như xong” nên có thể Thanh Hóa cũng không mạo hiểm nếu đối thủ đẩy vào thế giằng co.

Thầy trò HLV Huỳnh Đức quyết bám đuổi ngôi vô địch đến phút cuối cùng.

Trận đấu tại Hải Phòng mới thực sự là “nóng” theo mọi nghĩa. Quảng Nam đương nhiên không còn cơ hội nhưng động lực vào tốp 3 thì vẫn có thể. Nếu xem Quảng Nam là “anh em” của HN T&T, SHB Đà Nẵng thì trận này, họ còn có quyết tâm lấy điểm tại Lạch Tray. Nếu xét tương quan, việc Hải Phòng thắng Quảng Nam không dễ một chút nào. 1 điểm chưa hẳn là thất bại của thầy trò ông Trương Việt Hoàng.

Riêng HN T&T và SHB Đà Nẵng, họ đều chơi sân nhà và sẽ là thất bại nếu chỉ có 1 điểm.

Dự báo điểm số sau vòng đấu: HN T&T (44 điểm), TQN (44), SHB Đà Nẵng (43), Hải Phòng (42), Thanh Hóa (39)

Vòng 25: Ngã rẽ

Than Quảng Ninh (thắng) - HN T&T

SHB Đà Nẵng (thắng) – HA.GL
 
Thanh Hóa (hòa) – S.Khánh Hòa

Long An – Hải Phòng (thắng)

Chức vô địch có thể được quyết định tại vòng này nếu Than QN tận dụng sân nhà để đánh bại HN T&T.  Khó khăn lớn nhất của họ có lẽ vấn đề lực lượng sau một trận có tính chất quan trọng với Thanh Hóa ở vòng trước. Cơ hội thắng của Than QN không quá nhiều nhưng tương tự như trận SLNA – HN T&T hồi năm 2011, trong những tình huống thế này thì yếu tố tinh thần đóng vai trò quan trọng.

Trong khi đó, vòng 25 có thể sẽ chia tay Thanh Hóa khi họ phải tiếp Khánh Hòa rất cứng cựa. Việc vắt sức đá với TQN vòng trước sẽ gây nhiều tổn hại cho đội bóng xứ Thanh nên nếu Khánh Hòa "chịu đá” thì chưa chắc Thanh Hóa đã lấy trọn 3 điểm.

Với Hải Phòng và SHB Đà Nẵng, vòng này cơ hội chiến thắng lên đến 70%, bất kỳ kết quả nào khác cũng khiến 2 đội này chia tay chức vô địch vì sẽ đánh mất lợi thế ở vòng cuối.

Dự báo điểm số: Than QN (47), SHB Đà Nẵng (46), Hải Phòng (45), HN T&T (44 điểm), Thanh Hóa (40)

Vòng 26: Bất ngờ phút cuối

HN T&T (thắng) – Thanh Hóa

Đồng Tháp – SHB Đà Nẵng (thắng)

S.Khánh Hòa – Than QN (hòa)

Hải Phòng (hòa) – SLNA

Trận HN T&T – Thanh Hóa có khá ít ý nghĩa bởi thành tích chung cuộc của 2 đội này lệ thuộc nhiều vào kết quả các trận còn lại.

Than QN vẫn là đội có cơ hội nhiều nhất nhưng khả năng họ bị mất điểm tại sân Nha Trang hoàn toàn không nhỏ nếu chúng ta biết đây là nơi HN T&T, Hải Phòng, SHB Đà Nẵng đều thua tê tái. Nếu không lấy trọn 3 điểm, Than QN sẽ mất chức vô địch vào tay SHB Đà Nẵng khi đội này chỉ có trận thủ tục trước Đồng Tháp đã xuống hạng. Trong lúc đó, Hải Phòng dù cũng có nhiều cơ hội nhưng áp lực là thứ mà họ khó chịu nổi nên dù đá sân nhà trước SLNA đã không còn động lực thì chiến thắng cũng khó đến với đội chủ sân Lạch Tray.

Dự báo điểm số: SHB Đà Nẵng (49), Than QN (48), HN T&T (47 điểm), Hải Phòng (46).

VIỆT LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng