Cuộc đua trụ hạng V-League 2011: Đồng Tâm Long An ở thế 1 chống 3

Xét về tinh thần ở thời điểm này, Đồng Tâm Long An không thua gì Hà Nội ACB hay Hòa Phát Hà Nội, thậm chí họ còn có lợi thế là đá tại Long An trước các đối thủ trên. Nhưng từ nay đến những cuộc chạm trán ấy, họ còn đến 4 vòng đấu trước các đối thủ mạnh hơn về lực mà chuyện có trụ nổi đến đó hay không thì không ai biết trước được.

Hai trận đấu sắp tới, Đồng Tâm Long An sẽ tiếp Hà Nội T&T và Hoàng Anh Gia Lai, sau đó đến sân khách gặp Đà Nẵng và Navibank Sài Gòn. So sánh về thực lực lẫn phong độ hiện tại, cả 4 đối thủ trên đều nhỉnh hơn Đồng Tâm Long An mà riêng trận đấu với Hà Nội T&T có thể sẽ quyết định nhiều vấn đề.

Đồng Tâm Long An sẽ hồi sinh nếu thắng trận này, đồng nghĩa với việc bắt kịp hai đội bóng còn lại của Hà Nội. Ngược lại, nếu đội chủ sân Long An thất bại hoặc chỉ tìm được 1 trận hòa, mọi chuyện có thể tạm gọi là an bài với thầy trò ông Rango.

Lượt 20 có nhiều trận “đinh”, nhưng xem ra mọi cặp mắt đều hướng về sân Long An. Bởi ở đó không chỉ quyết định đến cuộc đua trụ hạng mà kể cả ngôi vô địch. Nếu Hà Nội T&T trắng tay, đồng nghĩa với trận đấu trên sân Chi Lăng ngày hôm sau thực sự là trận chung kết sớm của mùa bóng.

Hai “người anh em” Hà Nội ACB và Hòa Phát Hà Nội cũng hướng mắt dõi theo diễn biến trong trận đấu này. Người ta chưa tính đến khả năng xấu nhất rơi vào Khánh Hòa bởi đội bóng thành phố biển vốn có lịch thi đấu những trận còn lại khá thuận lợi. Nguy cơ lớn nhất vẫn rơi vào Đồng Tâm Long An và một trong hai đội Hà Nội ACB hoặc Hòa Phát Hà Nội.

Trước mắt, ở tình thế “1 chống 3”, liệu Đồng Tâm Long An có thoát khỏi vòng vây hay sẽ bị nhấn xuống hạng để trở thành sự kiện lớn nhất ở mùa này?

Ng.Hoàng

  • Chuyên gia Trần Duy Long: Sông Lam Nghệ An có 50% cơ hội vô địch

Không thể nói là SHB Đà Nẵng không còn hy vọng, do giải còn đến 7 vòng đấu. Trong vòng tới, SHB Đà Nẵng sẽ tiếp Sông Lam Nghệ An trên sân nhà. Điều cốt lõi trong cuộc đua đến ngôi đầu là liệu Sông Lam Nghệ An có giữ được phong độ của họ hay không? Nếu đội bóng xứ Nghệ cứ đều đều mà tiến như chính họ ở cuối lượt đi thì không ai theo kịp họ. Tôi đánh giá cao khát vọng của ê kíp Nguyễn Hữu Thắng, Hồ Văn Chiêm, Nguyễn Hồng Thanh. Bộ ba này đang rất muốn chứng minh họ vẫn đủ sức thành công mà không cần HLV cũ Nguyễn Thành Vinh. Sông Lam Nghệ An có 50% cơ hội đăng quang.

Thiếu Bá ghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng