Cuộc đua trụ hạng ở V-League 2014: Sắp có thêm “khách hàng”?

Hùng Vương An Giang tìm được chiến thắng thứ 2, tưởng chừng sẽ xích lại gần hơn và đe dọa được Đồng Tâm Long An sau vòng đấu thứ 17. Tuy nhiên, Gạch vẫn duy trì khoảng cách an toàn, thậm chí đang đe dọa Hải Phòng và QNK Quảng Nam.

Khó mà diễn tả nổi sự thất vọng của thầy trò ông Nhan Thiện Nhân khi đón nhận thông tin Đồng Tâm Long An quật ngã được cả Hoàng Anh Gia Lai ngay ở sân đối phương cuối tuần vừa rồi. Điều đó cũng đồng nghĩa với chuyện HV An Giang tiếp tục yên vị với vai... chót bảng tổng sắp, tức là nguy cơ đi tranh play-off vẫn lửng lơ đợi ở phía trước.

Cuộc đua trụ hạng giữa ĐTLA và HVAG vẫn sôi nổi qua từng vòng đấu.

Kết nạp thêm chân sút Việt kiều Mạc Hồng Quân, đội bóng của vùng đất Long Xuyên rõ ràng đã chơi rất tiến bộ, mạch lạc hẳn và cách mà họ thể hiện trên sân giống như đang chứng minh nỗ lực tìm kiếm cơ hội trụ hạng cuối cùng. Song, trong một mùa bóng thất thế hoàn toàn so với 11 tên tuổi còn lại ở V-League, chính HLV Nhan Thiện Nhân cũng từng thừa nhận, khả năng trụ lại sân chơi này là quá gian nan.

Tất nhiên, dù ở thế yếu, nhưng giới quan sát vẫn kỳ vọng vào một màn “thoát xác” của HV An Giang ở giai đoạn cuối cuộc đua để giúp bầu không khí trở nên quyết liệt và đáng xem hơn, thay vì nhẹ nhàng trôi về phút hạ màn.

Ở một tâm thế khác, tự tin hơn, ĐTLA đang chứng tỏ họ luôn tạo ra những điều thú vị khi V-League đá lượt về. Hai chiến thắng liên tiếp trước Than Quảng Ninh và HAGL đã nói lên nhiều điều. Rằng ĐTLA đang vùng vẫy để thoát khỏi vũng lầy, nỗ lực chen chân vào nhóm giữa bảng tổng sắp. Rằng ĐTLA đã ổn về lực lượng sau khi bổ sung hàng loạt cầu thủ chất lượng, sẵn sàng chứng minh họ luôn là đội bóng tạo được thành tích ấn tượng nhất ở giai đoạn lượt về.

Không thể cho 2 chiến thắng vừa rồi của ĐTLA là may mắn, vì rõ ràng lối chơi của họ rất đường nét, tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm hơn hẳn ở giai đoạn lượt đi. Khi ĐTLA “mở máy”, thì Hải Phòng và Than QN là những đội hồi hộp nhất. Khoảng cách điểm số giữa 2 đội bóng này so với cựu vương ĐTLA chỉ còn lại 3 điểm, hoàn toàn có thể bị san lấp bất cứ lúc nào, và cả 2 cũng hoàn toàn có thể... thế chỗ của ĐTLA một khi sẩy chân. Quảng Ninh đã bại dưới tay thầy trò ông Sang, thì Hải Phòng nếu không kịp thời cải thiện màn trình diễn ẻo lả hiện nay, họ cũng sẽ đối diện với nguy cơ thua ĐTLA ngay cả khi được chơi trên sân nhà ở vòng đấu thứ 22.

Đấy là lý do, cả Than QN lẫn Hải Phòng đều căng thẳng với cuộc hành trình trước mắt. Họ sợ mình sẽ trở thành “khách hàng” của chuyến tàu đi về bến trụ hạng cùng HV An Giang, chứ không phải muốn là “đè” được ĐTLA giữ nguyên vị trí áp chót trên bảng tổng sắp. Cuộc đua này vì thế mới bắt đầu sôi động kể từ sau vòng đấu thứ 17.

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng