Cuộc đua trụ hạng LS V-League 2020: Quảng Nam ngày càng yếu thế

SGGPO

Quảng Nam chính là nhà vô địch... lạ lùng nhất ở V-League. Sau danh hiệu vô địch đầy bất ngờ ở V-League 2017, đội bóng này đã đột ngột sa sút rất nhanh ở hai mùa kế tiếp. Suýt rớt hạng vào năm 2019, sang mùa này thì thử thách càng gia tăng khi kết thúc 12 vòng đấu họ vẫn còn kẹt ở cuối bảng với 9 điểm. 

Quảng Nam thất thế nhất ở nhóm đội tranh "chung kết ngược"

Quảng Nam thất thế nhất ở nhóm đội tranh "chung kết ngược"

Điểm số trên, Quảng Nam đã chắc chắn rơi vào nhóm 6 đội tranh "chung kết ngược" từ 2 vòng đấu trước. Vấn đề của họ lúc này là cố gắng tích lũy điểm trước khi khép lại giai đoạn 1 để tránh bị bỏ rơi quá xa ở vị trí cuối bảng. Sau khi chỉ được 1 điểm từ Hà Nội ở vòng 12, thầy trò HLV Đào Quang Hùng sẽ bước vào trận quyết đấu vào cuối tuần này với tân binh Hà Tĩnh. 

Như lệ thường, những đội có nguy cơ  xuống hạng nhất thường bất ổn ở băng ghế huấn luyện. Năm ngoái HLV Hồng Việt được bầu Hiển đưa vào Quảng Nam để thay cho ông Hoàng Văn Phúc và đã ngược dòng trụ hạng thành công. Năm nay một lần nữa họ thay "tướng" giữa mùa khi HLV Hồng Việt ra đi từ giữa giai đoạn 1 để thay thế bằng cựu cầu thủ Đà  Nẵng Đào Quang Hùng.

Lãnh đạo đội bóng còn tăng cường thêm sức mạnh ở "Bộ tham mưu" khi mời nhà cầm quân kỳ cựu Đoàn Phùng từ Huế vào để đóng vao Giám đốc kỹ thuật. Nhưng đến nay tình hình vẫn chưa khá hơn, lực bất tòng tâm và Quảng Nam vẫn chưa thể thoát được ví 14/14 hiện tại. 

Cuộc đua trụ hạng LS V-League 2020: Quảng Nam ngày càng yếu thế  ảnh 1 HLV Đào Quang Hùng. Ảnh: QNFC

Ở cuộc đua trụ hạng tại giai đoạn 2 đã xác định được 3 đội đầu tiên là Quảng Nam, Hải Phòng và Nam Định. Trong 3 đội còn lại có thể sẽ có thêm Thanh Hoá. Nói chung, kết cục đi "chung kết ngược" của các đội trên là không bất ngờ nếu quan sát vào sự chuẩn bị của họ trong thời gian qua.

Với Quảng Nam, giai đoạn 2 sẽ rất khó cho họ khi mỗi trận sẽ là 1 trận chung kết theo kiểu tự cứu chứ không  còn những trận dễ dàng như ở chặng đường trước đó. Liệu "phép mầu" một lần nữa sẽ đến với đội bóng xứ Quảng? 

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.