Cuộc đua trụ hạng CLB TPHCM sẽ... níu ai?

Trận thắng H.Huế mới đây đã thực sự giúp CLB TPHCM thắp lại hy vọng trụ hạng. Tạm gác chuyện qua mặt Đồng Nai về điểm số, bởi có thể lại bị đối thủ này đòi lại sau vòng 19, quan trọng là họ đã không bị các đối thủ bỏ rơi, nhất là thu hẹp khoảng cách còn 2 điểm với H.Huế và tạm hơn trong đối đầu. Trong 6 trận còn lại, thuận lợi cho đội bóng này là có đến 4 trận trên sân nhà gặp Quảng Nam, Hà Nội ACB, Đồng Nai và SQC Bình Định, cùng 2 trận sân khách gặp Viettel và Than Quảng Ninh.

Sau khi đè được H.Huế, đội bóng TPHCM sẽ tiếp tục níu ai trong hy vọng trụ hạng? Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Thuận lợi có, nhưng rủi ro cũng không nhỏ, bởi đến thời điểm này hiện có 3 đối thủ đang phải vật vã đua lên hạng, nhất là Đồng Nai đang là đối thủ chính. Theo tính toán điểm trụ hạng từ 25-26, thì CLB TPHCM phải cần tối thiểu 9 điểm nữa mới an toàn, trong đó 2 trận đấu với Quảng Nam và Đồng Nai sẽ là những trận then chốt. Theo tính toán của giới chuyên môn, khả năng đạt điểm chuẩn 25 vẫn nằm trong tầm tay của thầy trò HLV Nguyên Chương. Vấn đề đối thủ mà họ sẽ níu kéo sẽ là ai?

Trong tình thế hiện nay, xem ra CLB TPHCM chỉ có thể hy vọng níu kéo vào Đồng Nai. Ngoài trận đấu với An Giang chiều mai trên sân nhà, Đồng Nai còn thêm 4 lần tiếp khách gồm: Cần Thơ, TDC Bình Dương, Tây Ninh và Tiền Giang. Hai trận sân khách của Đồng Nai sẽ gặp Hà Nội ACB và CLB TPHCM. Khó cho Đồng Nai là An Giang và Cần Thơ đang còn “máu” đua tốp đầu nên khả năng 2 đội khách này lơi chân không cao. Vì thế, hy vọng giành 6 điểm của đội bóng miền Đông Nam Bộ này khi gặp TDC Bình Dương, Tiền Giang và Tây Ninh rộng hơn, nhưng nếu có thắng 3 trận này cũng không giải quyết được gì, trước khi đến sân Thống Nhất “bàn chuyện” với CLB TPHCM ở lượt áp chót, nếu như những tính toán theo lộ trình 25 điểm của CLB TPHCM đạt chuẩn.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội thắng lớn với 3 danh hiệu cá nhân. Ảnh: MINH HOÀNg

Bùi Hoàng Việt Anh và bước chạy đà hoàn hảo

Các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia năm 2020 chính thức được hạ màn bằng sự kiện V-League Awards 2020 được tổ chức vào tối 20-11 tại Trung tâm Văn hóa Âu Cơ (Hà Nội). Đây là sự kiện thường niên được Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức sau khi kết thúc mùa giải. Chương trình nhằm tôn vinh cá nhân, tập thể đoạt các danh hiệu tại hệ thống các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia.

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Bầu Hiển chào mừng các cầu thủ Hà Nội FC đoạt danh hiệu cao tại cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Những cựu binh vẫn giữ được phong độ

2020 là mùa giải có ‘1 không 2’ của bóng đá Việt Nam. Khi dịch Covid-19 tác động đến hai lần thì Ban điều hành các Giải bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia đã ứng biến bằng cách thay đổi thể thức thi đấu thành hai giai đoạn. Chính sự mới mẻ về lịch thi đấu vô tình tạo ra tính hấp dẫn cho suốt cả mùa giải, từ cuộc đua vô địch đến cuộc chiến chống xuống hạng.