Cuộc đua trụ hạng: Cán cân “thế” và “lực”

Việc Đồng Nai bắt kịp HA.GL về điểm số và Cần Thơ thêm một chiến thắng bất ngờ trước Hải Phòng đã làm cho cục diện của cuộc đua trụ hạng sôi nổi trở lại.

Lợi thế lớn nhất của HA.GL (phải) với dàn cầu thủ do chính mình đào tạo nên dễ quản lý hơn Đồng Nai… Ảnh: Minh Trần

Đội bóng phố núi dù đang xếp trên Đồng Nai nhưng lại nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại, trong khi cả 2 còn trận quyết định tại Đồng Nai thì chưa nói trước điều gì. Trước mắt, xét về thực lực thì Đồng Nai đang có nhiều điểm vượt trội so với dàn cầu thủ trẻ của HA.GL. Ngoài ra, yếu tố sức bền cũng là chuyện rất quan trọng trong lúc này mà xem ra Đồng Nai cũng tỏ ra không thua kém gì HA.GL.

So sánh giữa 2 đội bóng này thì “kẻ 8 lạng, người nửa cân”. Lợi thế lớn nhất của HA.GL là dàn cầu thủ do chính mình đào tạo nên dễ quản lý hơn trong giai đoạn nhạy cảm này. Đồng Nai thì tập trung cầu thủ từ nhiều nơi, nhưng xem cách họ dễ dàng vượt qua QNK Quảng Nam thì đủ cho thấy sức mạnh của cựu binh sau nhiều năm chinh chiến ở đấu trường này. Ông Trần Bình Sự lẫn Vũ Quang Bảo đang cố gắng vận dụng hết thâm niên trong nghề, kể cả khả năng quan sát xung quanh để đưa đội nhà cán đích thành công ở mùa bóng năm nay. Cả 2 thừa hiểu, đội bóng còn (ở V-League) thì họ vẫn còn ở lại. Còn ngược lại thì cả thầy lẫn trò chưa biết chuyện tương lai. Điều đó khác hẳn với chuyện ông Graechen được đảm bảo tại HA.GL.

Nhìn chung, cuộc đua trụ hạng ở vào thời điểm hiện nay rất quyết liệt và đòi hỏi cả về “thế” lẫn “lực” thì mới hy vọng vượt qua. Tiếc là chính VFF đã làm nguội các cuộc tranh đua. Cứ đến hồi cao trào nhất thì giải lại tạm nghỉ, có thể sẽ là cơ hội cho đội này có thời gian nghỉ ngơi nhưng cũng làm cho đội khác... mất hứng. Chỉ có người hâm mộ là cứ mãi hụt hẫng về cái chuyện lịch thi đấu trên.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng