Cuộc đua sống còn của bóng đá ĐBSCL

Sau 3 tuần nghỉ, vào cuối tuần này, sân cỏ cả nước lại tiếp tục rộn ràng với loạt trận được dự báo quyết liệt cho cả hai đầu cuộc đua. Nếu như ở V-League, tâm điểm ở vòng này hướng về cuộc đua trụ hạng mà vẫn là bộ đôi Đồng Tâm Long An và An Giang thì tại giải hạng nhất, cuộc đối đầu giữa Cần Thơ và Đồng Tháp cũng đáng xem hơn cả. Lượt 16 V-League, khi trận Bình Dương - Thanh Hóa được hoãn đến ngày 12-6 thì loạt 5 trận còn lại chỉ còn đáng chú ý ở các trận trên sân Long An và Long Xuyên.

Trên sân Long An, chủ nhà Đồng Tâm Long An (7 điểm) sẽ tiếp Than Quảng Ninh trong tình thế mà họ chỉ có con đường chiến thắng nhằm tìm lợi thế trong cuộc đua trụ hạng. Một loạt vị trí mà chủ nhà vừa mua về chưa thực sự bắt nhịp tốt với lối chơi chung, nhưng chính trận thắng Thanh Hóa ở Cúp Quốc gia mới đây đang tạo khí thế cho Đồng Tâm Long An ở giai đoạn mang nhiều tính quyết định trong lúc này.

Đối thủ quan trọng nhất của Đồng Tâm Long An trong cuộc đua trụ hạng là An Giang (4 điểm), đội sẽ tiếp Hoàng Anh Gia Lai tại Long Xuyên. An Giang cũng vừa có một số bổ sung theo kiểu “liệu cơm gắp mắm” mà có thể những tăng cường ấy còn chuẩn bị cho mục tiêu xa hơn, đó là trận tranh play-off vào cuối mùa để trụ hạng.

Nhưng dù sao ở thế còn nước còn tát, đá trên sân nhà cùng tinh thần chiến đấu vẫn còn giữ tốt như hiện nay, An Giang có thể hy vọng gây bất ngờ trước Hoàng Anh Gia Lai. Đội khách dù mạnh, nhưng riêng mùa này phong độ khá thất thường nên mọi chuyện đều có thể xảy ra trên sân Long Xuyên vào chiều mai. Các trận còn lại: Sông Lam Nghệ An - Đà Nẵng, Hải Phòng - Quảng Nam.

Trong khi đó ở lượt 9 giải hạng nhất, sân Cần Thơ được xem là tâm điểm khi đội chủ nhà sẽ tiếp Đồng Tháp. Hiện tại, Cần Thơ đang ở vị trí thứ 6 với 8 điểm, trong khi Đồng Tháp đang xếp đầu bảng với 17 điểm. Khoảng cách rất xa và thậm chí Đồng Tháp đang đặt mục tiêu sớm giành vé thăng hạng trước những vòng đấu cuối. Còn với Cần Thơ, từ ứng viên cho cuộc đua thăng hạng, hiện tại họ chỉ còn hơn đội cuối bảng 2 điểm nên mọi chuyện đều có thể xảy ra với đội bóng này.

Cuộc đối đầu giữa hai đội bóng của ĐBSCL hẳn rất đáng xem và lợi thế hiện nay, cả về lực lượng lẫn tâm lý, sự ổn định đều thuộc về đội khách Đồng Tháp. Các trận còn lại: Khánh Hòa - TPHCM, Tây Ninh - Huế, Đắk Lắk - Hà Nội.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng