Cuộc đua mới của “Gạch-Gỗ”

Né play-off

Hình ảnh cuộc đua tay đôi giữa HA.GL và ĐT.LA trong quá khứ đã ngày càng lùi xa trong những mùa bóng vừa qua. Riêng hiện tại, cả hai đang trong cuộc tranh chấp quyết liệt còn hơn cả chiếc cúp vô địch, đó là cố thoát khỏi vị trí cuối bảng, vị trí mà sẽ phải “đại diện” V-League tham dự vòng play-off.

“Gạch – Gỗ” cùng căng mình né trận play-of  Ảnh: Minh Trần

Sau 5 vòng đấu không biết thắng và đang phải chịu sức ép nặng nề từ nhiều phía, cuối cùng thầy trò HLV Ngô Quang Sang cũng thở phào nhẹ nhõm sau khi giành thắng lợi trước S.Khánh Hòa vào chiều thứ Bảy vừa qua. Mặc khác, đội bóng đang xếp cuối bảng là Đồng Tháp dậm chân tại chỗ khi thất thủ trên sân nhà. Kết quả này cũng đồng thời giúp Long An tạm thời thoát khỏi khu vực nguy hiểm, qua đó cải thiện niềm tin nơi người hâm mộ.

Kể từ khi giai đoạn lượt về thầy trò HLV Ngô Quang Sang đã có được trong tay 4 điểm, qua đó tạo lên khoảng cách đến 8 điểm so với đội bóng cuối bảng xếp hạng là Đồng Tháp. Với kết quả trên đã giúp Long An sống lại hy vọng trụ hạng ở mùa giải năm nay. Tuy nhiên, V-League vẫn còn khá dài với 10 vòng đấu vì thế để có thể có một kết quả thuận lợi trước các đối thủ trong cuộc đua né suất play off, mà điển hình là HA.GL thì Long An cần phải có phong độ ổn định, bên cạnh đó giữ cho các trụ cột tránh những chấn thương hay những ca treo giò không đáng có.

Còn nhớ, ở giai đoạn lượt đi, khi thiếu vắng nhiều trụ cột,  Long An như “rắn mất đầu”, việc thiếu thủ lĩnh đã khiến Long An mất đi sự kiểm soát thế trận và làm chủ trận đấu, qua đó dẫn đến những bàn thua mà xuất phát từ những pha xử lý còn thiếu kinh nghiệm của các cầu thủ trẻ. Nhiều khả năng cuộc chạm trán giữa Long An và HA.GL ở vòng đấu 21 sẽ là trận “chung kết ngược” cho suất play-off ở mùa giải năm nay.

Cuộc so kè của Long An và HA.GL ở nhóm dưới sẽ là càng kịch tính hơn ở các vòng đấu cuối. Và thành hay bại sẽ thuộc về đội bóng nào biết tận dụng tối đa mọi ưu thế về mình.  Cho nên, mọi thứ khi còn chưa phân định ở thời điểm này, thì hãy tối ưu hóa những cơ hội cho mình. Và sẽ không bất ngờ khi “Gạch – Gỗ” cùng căng mình né play-off.

Nguyễn Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng