Cuộc đua chỉ mới bắt đầu

Kết thúc lượt đi, các nhà ĐKVĐ B.Bình Dương tiếp tục giữ phong độ ổn định khi giành chiến thắng dễ dàng trước HA.GL. Một chiến thắng nhẹ nhàng mà có cảm giác như đội bóng đất Thủ chưa bung hết sức để chiến đấu nhưng cũng đủ để giành thêm 3 điểm vào hành trang.

Những gì mà B.Bình Dương đang thể hiện cho thấy những chuyển đổi ở ghế GĐKT chẳng làm xáo trộn trong hành trình của mình. Mọi thứ như đã được lập trình sẵn và chỉ việc tiến bước. Như SGGP Thể Thao nhận định, tính hấp dẫn trên bảng xếp hạng lúc này là phía sau B.Bình Dương đang có một nhóm đông các CLB ở phía Bắc đang bám đuổi.

Đầu tiên là Thanh Hóa, đang thua B. Bình Dương 3 điểm và cũng tỏ ra “máu me” ở mùa bóng năm nay, nhất là qua chiến thắng đầy kịch tính trước ĐT.LA mới đây cho thấy những nỗ lực của thầy trò đội bóng này trong giai đoạn vừa đổi chủ là rất lớn. Than QN, Hải Phòng cùng giành trọn 3 điểm ở vòng này để tiếp tục bám đuổi ước mơ. Nhưng trong nhóm này, Than QN mới là đội tiềm ẩn nhiều bất ngờ mà thất bại trước HN T&T ở Cúp Quốc gia dường như chỉ là một tai nạn. Xét về thực lực thì Thanh Hóa và Than QN là đủ sức để bám đuổi B.Bình Dương khi họ có trong tay con người lẫn kinh phí để kịp chi thưởng bất cứ lúc nào nhằm động viên cầu thủ.

Các đội bóng của bầu Hiển cùng giành chiến thắng ở vòng này, với 2 chiến thắng cùng tỷ số 4-1 của HN T&T và QNK Quảng Nam, bên cạnh đó là chiến thắng 2-1 ngay trên sân khách của SHB Đà Nẵng. Chưa thể nói sớm việc HN T&T và SHB ĐN trở lại với cuộc đua tốp đầu, nhưng những chiến thắng trên là tín hiệu tích cực cho 2 đội này trở lại với cuộc đua.

Khi mà B.Bình Dương đang băng băng ở ngôi đầu thì ở cuối bảng, Cần Thơ vẫn tiếp tục gây thất vọng khi đội hình vừa tăng cường bổ sung hàng loạt vẫn không đủ sức gây bất ngờ trước HN T&T. May cho thầy trò ông Vũ Quang Bảo là cả Đồng Nai và HA.GL cùng thua. Nhưng vận may sẽ không chờ đội bóng Tây đô nếu không tự mình giải quyết ở vòng 14 tới qua trận quyết đấu với Đồng Nai.

FLC Thanh Hóa (phải) đang là đối thủ bám đuổi sát nútngôi đầu bảng của ĐKVĐ B.Bình Dương.Ảnh: Quang Thắng

                                                 HA.GL không thay HLV

Bầu Đức đã khẳng định điều đó vào hôm qua khi ông bác bỏ thông tin đội bóng phố núi đang tính chuyện mời lại Dusit về làm HLV trưởng CLB HA.GL sau giai đoạn đầu mùa bóng chưa đạt yêu cầu về điểm số. Trước đó thậm chí còn có thông tin là ông mời cả Kiatisak sang dẫn dắt HA.GL…

“Đó là tin… vịt, thông tin tôi thay HLV là không chính xác”, ông Đức nói. Thậm chí ông bầu này còn nói nửa đùa nửa thật là đã gia hạn hợp đồng 10 năm với ông Graechen.

N.Vân
 

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.