Cuộc đối đầu đáng chú ý ở vòng 26 : Xác định “vua phá lưới” ở Tam Kỳ

Vòng hạ màn V-League không còn mấy ý nghĩa ngoại trừ xác định các vị trí trong tốp 3 vì cửa trụ hạng của Đồng Nai chỉ còn tồn tại trên lý thuyết. Tuy nhiên vẫn còn đó cuộc đua quyết liệt giành danh hiệu Vua phá lưới. Điều thú vị là lâu lắm rồi, vua phá lưới không thuộc về những đội ở trong tốp đầu bảng chung cuộc.

Sau 25 vòng Tambwe Patiyo (QNK Quảng Nam) đang đứng đầu với 18 bàn thắng, hơn người đứng kế - Lê Văn Thắng (Cần Thơ) 2 bàn. Điều thú vị là 2 chân sút này sẽ có dịp so tài với nhau ở vòng 26 tại Tam Kỳ.

 
 

Patiyo (QNK QN) hay Văn Thắng (Cần Thơ) sẽ là Vua phá lưới mùa giải 2015?  Ảnh: H.Nam – N.Anh

Nhìn tổng thể số 10 của đội bóng xứ Quảng xứng đáng đứng đầu danh sách dội bom bởi anh là mẫu tiền đạo điển hình với lối đá càn lướt, thể hiện sức mạnh trong các pha tranh chấp tay đôi. Quan trọng hơn Patiyo thể hiện phong độ rất ổn định ở giai đoạn nước rút với 7 pha làm bàn ở 8 vòng đấu gần nhất cho dù phải đối mặt với hàng thủ của các đội bóng nằm trong tốp dẫn đầu là B.Bình Dương và Thanh Hóa.

Chưa hết, tiền đạo người Congo còn nhận được sự hỗ trợ của một hàng công mạnh hơn hẳn đồng nghiệp phía đội bóng xứ Tây đô. Các đối tác quanh Patiyo như Thanh Trung hay Suleiman đang nằm ở tốp đầu trong danh sách bom với lần lượt 11 và 10 lần nhã đạn.

Trong khi đó, Văn Thắng như một cánh én lẻ loi ở Cần Thơ vì anh đóng góp tới 50% tổng số bàn thắng của đội này (16 trên 32 bàn). Nếu muốn tìm kiếm người lập công nhiều thứ nhì cho đội bóng xứ gạo trắng nước trong, bạn phải chịu khó nhìn vào phía cuối danh sách, với Oseni (5 bàn), Sunday (3), Nguyễn Rodgers (2).

Thế nên, khoảng cách 2 bàn tuy không quá khó để san lấp nhưng với những yếu tố vừa nêu không dễ cho Văn Thắng tăng tốc qua mặt Patiyo ở vòng đấu hạ màn, nhất là Cần Thơ phải làm khách tại Tam Kỳ.

Các chân sút hàng đầu sau vòng 25 V-League

18 bàn (1 cầu thủ): Tambwe Patiyo (Quảng Nam).

16 bàn (1): Lê Văn Thắng (Cần Thơ).

14 bàn (2): Souleymane Diabate (ĐT.LA), Hoàng Vũ Samson (HN T&T)
.
13 bàn (3): Nguyễn Văn Quyết (HN T&T), Nsi (Đồng Nai), Hoàng Đình Tùng (Thanh Hóa).
 


Trung Đức

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

U17 Học viện Nutifood giành giành chiến thắng 4-2 trước SLNA

Ông Graechen đối đầu cùng các học trò ở HAGL

Vòng bảng của VCK giải bóng đá Vô địch U17 quốc gia – Next Media 2020 đã kết thúc vào chiều 23-9 với các trận cuối của bảng B. HLV Graechen cùng các cầu thủ Học viện Nutifood thẳng tiến ngôi đầu sau khi vượt qua SLNA với tỷ số 4-2.

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng