Cuộc chơi ngã ngũ?

Thanh Hóa ngã ngựa, B.Bình Dương vượt qua cửa ải khó tại Hàng Đẫy. Cuộc đua đến ngôi vô địch V-League 2015 dường như đã ngã ngũ khi đội bóng đất Thủ bứt lên phía trước…

Vượt qua HN T&T (phải), B.Bình Dương tự tin vô địch V-League 2015.Ảnh: Quang Thắng

Không phải ngẫu nhiên, GĐKT Mai Đức Chung tuyên bố chắc nịch sau trận hòa 2-2 với HN T&T: “B.Bình Dương sẽ quyết tâm vô địch V-League 2015”. Sự tự tin của ông Chung đến từ việc B.Bình Dương vừa vượt qua cửa ải khó khăn bậc nhất trong chặng nước rút. Thêm vào đó, 2 đối thủ phía sau là Thanh Hóa, Hải Phòng đều ngã ngựa, giúp đội bóng đất Thủ gia tăng cách biệt.

Sòng phẳng mà nói, trong chặng nước rút mùa này, B.Bình Dương coi HN T&T là đối thủ nguy hiểm nhất, chứ không phải Thanh Hóa hay Khánh Hòa. Phong độ của Á quân V-League ở chặng lượt về này cực tốt và thực tế những gì xảy ra tại Hàng Đẫy đã minh chứng cho sự e ngại của B.Bình Dương. 

Qua được ải Hàng Đẫy tức là B.Bình Dương đã tạo ra được bước ngoặt cho hành trình đến chiếc cúp vô địch thứ 4 trong lịch sử. Có thể với 2 điểm nhỉnh hơn Thanh Hóa, đội bóng của ông Chung chưa thể tạo ra sự an toàn tuyệt đối. Nhưng cái hơn của họ lúc này là quyền tự quyết. Đặc biệt, nếu B.Bình Dương “giải quyết” xong Thanh Hóa trong cuộc đối đầu trực tiếp tại Gò Đậu ở vòng 23, coi như cuộc chơi ngã ngũ.

Ở chiều ngược lại, quyết định “trảm” HLV Guillaume được bầu Đức đưa ra ngay khi HA.GL thúc thủ 0-1 trước Đồng Tháp. Rõ ràng khi đi đến quyết định trên, ông bầu phố núi đã vượt quá sức chịu đựng. Bởi trước đó không lâu, bầu Đức đã khẳng định rằng, HA.GL có rớt hạng cũng không sa thải HLV người Pháp này.

Ở thời điểm còn 5 vòng đấu, việc thay tướng thực chất chỉ là giải pháp mang tính tinh thần. Tân thuyền trưởng đã cùng HLV Guillaume lăn lộn từ đầu mùa, nên việc ông  Nguyễn Quốc Tuấn hiểu đội bóng mình có gì, thiếu gì không phải vấn đề. Trách nhiệm của ông Tuấn là cùng học trò “tát nước” đến chặng cuối cùng, dù thực tế hy vọng thành công là không nhiều.

Trong 5 lượt trận còn lại, có lẽ tính quyết định trong cuộc đua trụ hạng của Gỗ là chuyến làm khách ở Đồng Nai. Giải quyết được bài toán này thì HA.GL mới còn cửa hy vọng, bằng không thì cực khó lội ngược dòng. Cần Thơ tuy cũng chưa thoát hẳn khu vực nguy hiểm, nhưng cái hơn của họ là đối thủ đều “tầm tầm”, không nặng nề mục tiêu. Mặt khác, trong cuộc so đọ trực tiếp với HA.GL, Cần Thơ nhỉnh hơn về hiệu số phụ nên một khi bị san bằng điểm số chăng nữa, đội bóng Tây đô vẫn nhỉnh hơn về cửa thoát hiểm.

Trên đã “hòm hòm”, dưới cũng tìm thấy đội bóng nhiều khả năng nhận vé về hạng Nhất, V-League đang sớm ngã ngũ cuộc chơi.

THANH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng