Bundesliga trước 10 vòng cuối

Cuộc chiến trụ hạng

Trong số trước, chúng ta đã điểm qua lịch thi đấu 10 trận còn lại của các ứng cử viên vô địch Bundesliga. Kỳ này, chúng ta hãy phân tích thuận lợi, khó khăn của 5 đội chót bảng, xem ai có hy vọng trụ hạng sau 10 vòng đấu cuối cùng.

14-ARMINIA BIELEFELD (24 điểm, hiệu số 21-33)

- Các trận còn lại trên sân nhà: Wolfsburg, Schalke, Bayern Munich, Stuttgart, Hoffenheim, Hannover.

- Các trận còn lại trên sân đối phương: Energie Cottbus, Moenchengladbach, Lever-kusen, Borussia Dortmund.

Karlsruhe (phải) và Arminia Bielefeld, đội nào sẽ trụ hạng thành công?

Bielefeld sẽ gặp 2 đối thủ chính trong 10 trận còn lại là Energie Cottbus và Moenchen-gladbach. Bất lợi hiển nhiên: các trận này đều diễn ra trên sân đối phương. Bielefeld đã thua trong cả 3 lần làm khách trên sân Cottbus trong khuôn khổ Bundesliga.

Với họ, sân Moen-chengladbach còn khó chịu hơn. Bielefeld chỉ hòa 2, thua 11 trong 13 lần làm khách tại Moenchen-gladbach gần đây nhất và không ghi được bàn nào trong 860 phút thi đấu.

Thuận lợi là Bielefeld còn đến 6 trận sân nhà, nhưng bất lợi là trong 6 trận ấy, có đến 5 trận gặp đối thủ sừng sỏ. Mãi đến vòng đấu cuối cùng, đội này mới tương đối “dễ thở” khi tiếp Hannover.

15-BOCHUM (22 điểm, hiệu số 28-40)

- Các trận còn lại trên sân nhà: Stuttgart, Borussia Dortmund, Hannover, Eintracht Frankfurt.

- Các trận còn lại trên sân đối phương: Moenchengladbach, Hoffenheim, Werder Bremen, Hertha Berlin, Hamburg, Cologne.

Bất lợi là Bochum phải làm khách 6 lần trong 10 vòng đấu cuối cùng. Chỗ này còn phải nói thêm: Bochum chơi khá tồi tệ trong những lần làm khách ở mùa bóng này (đấy là đội duy nhất chưa thắng trận nào trên sân đối phương). Ngoài trận gặp đối thủ chính Moenchen-gladbach, Bochum còn phải làm khách trên sân của 3 ứng cử viên vô địch (Hoffenheim, Hertha Berlin, Hamburg).

Thuận lợi là Bochum gặp khá nhiều đối thủ không còn mục tiêu thi đấu rõ ràng từ nay đến cuối mùa (Cologne, Hannover, Eintracht Frankfurt…). Trong số 5 đội chót bảng, Bochum là đội kiếm được điểm trên sân nhà nhiều nhất. Thành tích đối đầu trực tiếp của Bochum trên sân Moenchengladbach cũng không đến nỗi tồi (không thua trong 6 trận gần nhất).

16-MOENCHENGLADBACH (22 điểm, hiệu số 32-46)

- Các trận còn lại trên sân nhà: Bochum, Wolfsburg, Arminia Bielefeld, Schalke, Borussia Dortmund.

- Các trận còn lại trên sân đối phương: Karlsruhe, Eintracht Frankfurt, Bayern Munich, Energie Cottbus, Leverkusen.

Đây là đội đáng xem nhất trong cuộc đua giành quyền trụ hạng ở Bundesliga hiện nay. Thứ nhất, họ có phong độ rất tốt kể từ đầu năm 2009 (tốt ngay cả khi so sánh với các ứng viên vô địch). Mặt khác, Moenchen-gladbach sẽ gặp cả 4 đối thủ chính trong cuộc đua trụ hạng: tiếp Bochum, Bielefeld và làm khách tại sân Karlsruhe, Cottbus.

Trong 6 lần tiếp Bochum gần đây nhất, Moenchengladbach không thắng trận nào. Họ cũng không thắng trong 4 lần làm khách trên sân Cottbus. Ngược lại, Moenchengladbach toàn thắng trong 6 trận gặp Bielefeld gần đây, không thủng lưới bàn nào. Gần 30 năm đã trôi qua kể từ lần cuối cùng Bielefeld ghi được bàn thắng trên sân Moenchengladbach ở Bundesliga (năm 1981)!

17-ENERGIE COTTBUS (20 điểm, hiệu số 21-42)

- Các trận còn lại trên sân nhà: Cologne, Arminia Bielefeld, Wolfsburg, Bayern Munich, Moenchengladbach, Leverkusen.

- Các trận còn lại trên sân đối phương: Eintracht Frankfurt, Schalke, Karlsruhe, Stuttgart.

Cottbus cũng là đội bóng đáng xem từ nay đến cuối mùa, với 3 trận gặp đối thủ chính. Thuận lợi là 2 trong 3 trận ấy diễn ra tại sân nhà, nơi Cottbus đã toàn thắng trong 3 lần tiếp Bielefeld và không thua trong 4 lần tiếp Moenchengladbach.

Tuy còn đến 6 trận sân nhà, nhưng trớ trêu thay, Cottbus lại là đội có thành tích trên sân nhà kém nhất ở Bundesliga mùa này. Trận gặp Karlsruhe trên sân đối phương là một bất lợi: đấy là nơi mà Cottbus đã thua 5 trong 6 lần làm khách gần đây nhất.

18-KARLSRUHE (17 điểm, hiệu số 18-41)

- Các trận còn lại trên sân nhà: Moenchengladbach, Hoffenheim, Energie Cottbus, Hannover, Hertha Berlin.

- Các trận còn lại trên sân đối phương: Bayern Munich, Schalke, Leverkusen, Borussia Dortmund, Werder Bremen.

Thuận lợi là 2 trận gặp đối thủ chính của Karlsruhe (Moen-chengladbach và Cottbus) đều diễn ra trên sân nhà. Trên lý thuyết, cả 5 trận làm khách của Karlsruhe từ nay đến cuối mùa đều có thể là thảm họa, khi họ lần lượt gặp 5 đội bóng nổi tiếng nhất Bundesliga. Nhưng trên thực tế, các trận ấy có thể không quá khó bởi các đội Schalke, Leverkusen, Dortmund, Bremen đều đang sa sút.

TRI KỶ (SGGP-Thể Thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ronald Koeman đã mạnh mẽ chỉ ra thực tế mà ông đang đối mặt.

Barca hôm nay không phải của 8 năm trước

HLV Ronald Koeman bóng gió nhắc nhở những ai liên quan đến Barcelona về sự kỳ vọng quá mức vào đội bóng, mà quên đi thực tế rằng ông không có các cầu thủ thích hợp để tái hiện lại phong cách bóng đá tiki taka nổi tiếng của Barcelona trong gần một thập kỷ trước.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác