Cuộc chiến giữa những người Đồng Tháp

Đúng hơn là cuộc đối đầu giữa hai HLV gốc Đồng Tháp, ông Phạm Công Lộc (Navibank Sài Gòn) và Lại Hồng Vân (Kiên Giang) trong trận đấu sớm của lượt 12 vào chiều nay trên sân Thống Nhất. Đây cũng là lần đầu tiên họ đối đầu nhau kể từ ngày rời sân Cao Lãnh và điểm trùng hợp khi cả hai đội vẫn còn lắm lận đận trong cuộc đua trụ hạng.

Sự khác biệt nằm ở lực lượng và tham vọng mà Navibank Sài Gòn tỏ ra lấn lướt hơn cả khi mức đầu tư mạnh cả nội lẫn ngoại binh. Ngược lại, Kiên Giang luôn lo lắng về sự mong manh của lực lượng qua 11 trận đấu cùng mang tính “chung kết” từ đầu mùa, họ còn sớm bị xem là một trong những đội khó thoát khỏi cuộc đua trụ hạng mùa này.

Trận thắng Hải Phòng vừa qua đã giúp họ đến gần hơn với khu vực an toàn, nhưng để thoát hẳn trước khi lượt đi khép lại đội bóng của HLV Lại Hồng Vân phải vượt qua hai trận khó khăn trước Navibank Sài Gòn và… Đồng Tháp.

Ở trận còn lại, Sông Lam Nghệ An sẽ tiếp Khánh Hòa, khoảng cách từ 2-3 điểm so với các đội dẫn đầu đang làm cho hy vọng đua tốp mở rộng với đội bóng xứ Nghệ và cửa thắng cho họ càng lớn hơn khi tinh thần đang lên sau trận thắng mới đây trên sân Ninh Bình.

Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn đội họp trước buổi tập cuối tuần

CLB Cần Thơ thay HLV trưởng trước trận gặp Bình Phước

Sau khi dừng chân tại vòng tứ kết Cúp quốc gia trước CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy, đội bóng Cần Thơ đã trở lại đại bản doanh rèn quân, tập trung tối đa cho giải hạng nhất quốc gia sẽ khởi tranh trở lại vào ngày 25-9 gặp CLB Bình Phước trên sân khách.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng