Cuộc chiến chống Messi lại tiếp diễn

Theo tờ Sport, “Chiến dịch chống lại Messi” vừa được kích hoạt trở lại với tình tiết mới về cáo buộc trốn thuế.

Tờ báo có trụ sở tại Madrid La Razon đưa ra thông tin này chỉ ngay sau khi siêu sao 29 tuổi ghi điểm với người hâm mộ trên toàn thế giới, bằng hành động đầy tính nhân văn dành cho fan hâm mộ nhỏ tuổi đến từ Afghanistan. Đó thực chất là bản báo cáo của Văn phòng khởi tố Tây Ban Nha gửi lên Tòa án tối cao của nước này bị rò rỉ.

Theo đó, bên khởi tố đề nghị Tòa án đưa ra án phạt 21 tháng tù giam cho Lionel Messi và cha anh là ông Jorge Messi sau vụ việc Leo lách luật trốn thuế với tổng giá trị lên đến 4,1 triệu EUR vào các năm 2007, 2008 và 2009.

Trong bản báo cáo được La Razon đưa lên trang nhất có đoạn: “Bị cáo Lionel Messi liên quan trực tiếp đến bản hợp đồng về bản quyền hình ảnh của mình. Anh là người quản lý đồng thời là đối tác duy nhất với bên công ty thu về khoản tiền từ bản quyền hình ảnh. Trong trường hợp này, khoản tiền thu về được thông qua nhiều công ty và công ty nhận cuối cùng được đặt tại Uruguay, đất nước không hề có bất cứ sự liên quan nào đến bị cáo. Ngoài ra, bị cáo phải chịu trách nhiệm về những hành động mang tính gian lận của mình bởi anh ta không thể nào làm ngơ trước việc công bố và trả thuế cho khoản lợi nhuận mà anh ta thu được từ hình ảnh của mình”.

Vì lý do này, bên khởi tố yêu cầu Tòa án phải đưa Messi và những nhân vật có liên quan đến cáo buộc trốn thuế vào tù, cụ thể là Messi và cha của mình.

Bình An - FC Barcelona Vietnam

QUỲNH ANH (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam dừng chân ở bán kết

Lý Hoàng Nam thất bại đáng tiếc trước tay vợt số 1 giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh

Thật đáng tiếc cho tay vợt Lý Hoàng Nam khi anh bỏ lỡ cơ hội đánh bại tay vợt hạt giống số 1 Marek Gengel trong trận bán kết giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh diễn ra chiều tối nay tại Ai Cập. Một trận đấu mà anh chơi quá hay, thi đấu ngang ngữa với đối thủ có thứ hạng cao hơn mình nhiều. Thậm chí, Hoàng Nam còn là tay vợt bẻ được break nhiều hơn nhưng lại thất bại trong 2 loạt tie break.