Cuộc chạy siêu marathon

Nhà hoạt động xã hội Juergen Mennel vừa hoàn tất cuộc chạy 2.200 km trong 30 ngày, để kỷ niệm 2.500 năm “cuộc chiến Marathon” thời cổ Hy Lạp.

Mennel 50 tuổi chạy đến sân vận động Panathenian xây bằng đá cẩm thạch ở Athens và là nơi từng tổ chức Olympic hiện đại đầu tiên năm 1896. Ông được Bộ trưởng Văn hóa-Du lịch Hy Lạp Pavlos Geroulanos đón.

Ông nói thật xúc động khi vào đấu trường này và hạnh phúc khi về đến đích. Ông cho biết cuộc tập luyện rất khó khăn và đã có những lúc ông toan bỏ cuộc: “Vì tôi không phải là một cỗ máy, nhưng tôi đã chuẩn bị rất kỹ nên tôi tiếp tục thực hiện hành trình”. 

Ông đã lập kế hoạch xuất phát từ nhà ông ở Heilbronn (Tây Nam nước Đức) và đến Athens trong 27 ngày, nhưng ông đã về đích trễ 3 ngày. Mỗi ngày ông chạy hơn 70 km, ông là thành viên đội tuyển chạy siêu marathon Đức từng đoạt huy chương bạc ở cự ly 100 km của giải vô địch thế giới 1990.

Cuộc chạy của Mennel là một trong những sự kiện kỷ niệm “trận đánh Marathon”, mà đỉnh cao là giải marathon Athens (42 km) sẽ diễn ra ngày 31-10 tới, vốn sẽ thu hút 12.500 VĐV, so với năm ngoái chỉ có 4.000 người tham dự. Ngoài ra còn có 4.500 người chạy cự ly 10 km và  3.500 người chạy 5 km.

Hồi tháng 8, nữ kỷ lục gia marathon Hy Lạp Maria Polyzou trở thành người phụ nữ đầu tiên hoàn tất cuộc chạy 520 km từ Athens đến Sparta rồi trở về, để tôn vinh huyền thoại người lính Pheidippides đã chạy đường dài để nhờ người Sparta cứu trước khi diễn ra trận đánh marathon.

Huyền thoại về nguồn gốc marathon bắt đầu từ năm 490 trước Công nguyên, với Pheidippides đã chạy từ marathon về Athens để báo tin chiến thắng của Hy Lạp trước quân Ba Tư

TRUNG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Văn Quyết cùng Quang Hải toả sáng ở giai đoạn quyết định của CLB Hà Nội

Văn Quyết sẽ là thủ lĩnh hàng công ĐTQG?

Ở lần tập trung đội tuyển lần này ngoài những cái tên lớn tuổi như Bùi Tấn Trường, Sầm Ngọc Đức, Nguyễn Minh Tùng thì HLV Park Hang Seo đã cho gọi lại tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội sau khoảng thời gian dài ông bỏ quên cầu thủ này.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Các VĐV judo khiếm thi thi đấu tại Cúp các CLB toàn quốc 2020. Ảnh: NGUYỄN ANH

Judo người khiếm thị hướng đến ASEAN Para Games 2021

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động thể thao cấp quốc gia dành cho người khuyết tật (diễn ra từ ngày 21-11 đến 23-12 tại TPHCM) do Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố phối hợp cùng Tổng cục TDTT, Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức, giải Vô địch Cúp các CLB Judo người khiếm thị toàn quốc năm 2020 sẽ là cơ sở giúp các chuyên gia tuyển chọn lực lượng vận động viên chuẩn bị cho ASEAN Para Games 2021.