Cuộc cách mạng của ông Miura

Mặc dù chỉ là một trận đấu tập, nhưng có hơn 7.000 khán giả đến sân Hàng Đẫy để chứng kiến chiến thắng 3-1 của Olympic Việt Nam trước á quân V-League Hà Nội T&T. Sự xuất hiện của các cầu thủ U.19 Việt Nam chỉ là một phần, quan trọng nhất là HLV Miura và đội tuyển của ông đã đem niềm tin trở lại với bóng đá Việt Nam.

HLV Miura không ngại ngần gọi đến 9 cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai vào đội Olympic và sẵn sàng trao cơ hội ra sân cho họ. Cách làm việc ấy không có dấu hiệu ông Miura chịu bất kỳ sức ép nào, đơn giản là ai nỗ lực thì có được chỗ đứng tại đội tuyển.

HLV Miura đã tạo dựng lại niềm tin cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Ảnh: QUANG THẮNG

Trước những thông tin về chấn thương xuất hiện nhiều do các bài tập thể lực quá nặng, HLV Miura vẫn khẳng định, sắp tới đội Olympic vẫn tiếp tục tập nặng khi thể lực vẫn chưa đúng như mong muốn của ông. Theo ông Miura, nếu không có thể lực, Olympic Việt Nam khó có đủ khả năng tạo bất ngờ trước Olympic Nhật Bản tại vòng loại U.22 châu Á sắp đến. Điều này cũng đồng nghĩa ông Miura không giới hạn mục tiêu của mình, một quan điểm chỉ thấy ở các chuyên gia ngoại.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh thừa nhận, quá trình làm việc với HLV Miura không phải lúc nào cũng suôn sẻ, nhưng VFF vẫn tin tưởng và giao toàn quyền cho HLV người Nhật Bản này, kể cả việc ông sẽ dẫn dắt cả 2 đội tuyển dự SEA Games và vòng loại World Cup trong tháng 6 tới.

Theo ông Lê Hoài Anh, điểm mạnh nhất của HLV Miura là phương thức làm việc rất khoa học, kỷ luật và không ngại đối diện với những khó khăn. Ông luôn tìm cách để phát huy các tố chất tốt nhất của cầu thủ, sẵn sàng trao cơ hội cho những người trẻ và gạt bỏ bất kỳ cầu thủ nào không có ý chí phấn đấu. Chính vì thế, việc đội tuyển Olympic có nhiều cầu thủ U.19 không phải là điều bất ngờ.

Sự quan tâm của người hâm mộ đội với đội tuyển Olympic, một lần nữa cho thấy chính khao khát thành công và tính chuyên nghiệp của HLV Miura đang tạo nên sự thay đổi mạnh mẽ ở các đội tuyển sau thất bại của quá trình thử nghiệm HLV nội tại Việt Nam.

Trung vệ Tiến Dũng lại vừa bị chấn thương ở sống mũi, tuy nhiên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thể lực của cầu thủ này. Tính đến thời điểm này, đội tuyển Olympic Việt Nam đã có 7 ca chấn thương với nhiều mức độ khác nhau.

Sáng hôm qua, dù trời mưa khá lớn nhưng đội Olympic Việt Nam vẫn ra sân tập nhằm hồi phục thể lực sau trận giao hữu với Hà Nội T&T. Đội nghỉ buổi chiều và sẽ tập lại vào sáng nay để chuẩn bị cho trận giao hữu với Olympic Indonesia vào ngày 9-3.

KHANG VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Những lần đầu tiên

Giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021 sẽ tạm dừng trao 3 hạng mục (Cầu thủ trẻ nam và nữ, Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất). Đây là điều bất khả kháng, khi dịch Covid-19 khiến các giải bóng đá trẻ không thể diễn ra và V-League thậm chí phải hủy giữa chừng.