Cùng nhau “làm kinh tế”

Việc ĐT.LA đột nhiên sa sút ở lượt về có nguyên nhân từ chuyện lương bổng. Bản thân lãnh đạo CLB cũng không phủ nhận việc này bởi ngay từ đầu giải, khó khăn tài chính cũng được đề cập.

Các cầu thủ ĐT.LA có tranh thủ làm “kinh tế cá thể” hay không thì chưa biết nhưng thực tế là hiện nay, cầu thủ Việt đá bóng chủ yếu hưởng lương. Cả đội ĐT.LA hiện nay, cũng chẳng có ai nổi bật để hy vọng được đội khác bỏ tiền ra chuyển nhượng. Thực lực của họ không mạnh, phân nửa là các “ông già” đang chơi những mùa giải cuối cùng sự nghiệp. Với một đội bóng như vậy, bảo họ đá 100% sức lực đã khó, đừng nói đến chuyện cố gắng đá mà chẳng được gì?

SLNA luôn khôn ngoan trong việc duy trì mối quan hệ của mình… Ảnh: Minh Trần

Sự sa sút của SLNA thì chẳng có gì đáng bàn bởi ngoài mùa giải 2011 mà cả đội bóng “đá vì anh Hữu Thắng” ra, từ năm 2003 đến nay, SLNA luôn chơi lượt đi thật tốt và lượt về “tranh thủ làm kinh tế”. Hình thức thì có khác nhau nhưng về bản chất, SLNA luôn khôn ngoan trong việc duy trì mối quan hệ của mình. Xin nhớ, họ là đội duy nhất ở bóng đá Việt Nam hiện nay chưa từng xuống hạng kể từ khi lên chơi ở giải cao nhất năm 1986.

Đồng Nai xuống hạng là một cái kết được báo trước bởi họ “nghèo” nhất V-League. “Chơi” với Đồng Nai gần như chẳng được gì. Có thể bầu Đức và HA.GL không hề “xin” điểm nhưng xét trên mọi khía cạnh, để HA.GL trụ hạng vẫn tốt hơn bởi chí ít, cầu thủ có khi còn được đội bóng phố Núi mua về. Việc “dằn mặt” HA.GL thì đã làm suốt 2/3 mùa giải, đoạn cuối có “nương tay” cũng là điều dễ hiểu.

BTC có thể khẳng định V-League 2015 không có tiêu cực nhưng thực tế, đây không phải là mùa giải của các kết quả thi đấu trung thực. Trước đây, người ta “làm kinh tế” vì tiền, bây giờ, đôi khi lại chỉ là một sự nhờ vả theo kiểu tình nghĩa lâu dài mà thôi.

VIỆT  LONG

Các tin, bài viết khác