Cùng nhau bầu chọn cho Lê Quang Liêm

Giải cờ vua tưởng niệm Tal lần thứ 7-2012 sẽ tổ chức tại thủ đô Moscow, Nga từ ngày 7 đến 19-6. Đây là giải đấu rất mạnh, đẳng cấp cao hơn cả những giải danh giá nhất mà Lê Quang Liêm từng tham gia từ trước đến nay, là cơ hội hiếm có trong sự nghiệp kỳ thủ chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế.

Giải năm nay gồm có 10 Đại kiện tướng mạnh nhất trên thế giới, và hiện nay đã có 6 người là Magnus Carlsen, Vladimir Kramnik, Aronian, Radjabov Teimour, Hikaru Nakamura và Fabiano Caruana. Ba người nữa sẽ xác định sau; còn lại suất thứ 10 sẽ được bầu chọn từ giới hâm mộ qua website của Liên đoàn cờ Nga.

Kỳ thủ Lê Quang Liêm

Danh sách ứng cử viên do BTC giới thiệu gồm: Mamedyarov Shakhriyar (Azerbaizan, 2752), Wang Hao (Trung Quốc 2733), Kamsky Gata (Mỹ, 2741), Ponomariov Ruslan (Ucraina, 2727), Adams, Michael (Anh, 2735), Giri Anish (Hà Lan 2717), Lê Quang Liêm (2698), Polgar Judit (Hungary, 2709), Shirov Alexei (Latvia, 2701), Jobava Baadur (Georgia, 2706), Sutovsky Emil (Israel, 2700), McShane Luke J. (Anh, 2691), Hou Yifan (Trung Quốc, 2639).

Nhằm tạo điều kiện cho Quang Liêm được góp mặt để nâng cao trình độ, giới hâm mộ có thể tham gia bình chọn ủng hộ cho Liêm bằng cách nhấn vào đường link sau đây:  http://russiachess.org/news/all/vpervie_zriteli_vibiraut_odnogo_iz_uchastnikov_memoriala_talya/

Đây là trang tiếng Nga, bảng danh sách bầu chọn bên tay phải, tên Liêm ở hàng thứ 7 trong tổng số 13 kỳ thủ. Bạn hãy click chọn vào tên Liêm và bấm vào nút bên dưới để gửi đi. Cuộc bầu chọn sẽ kết thúc vào lúc 15 giờ (GMT) ngày 15-3. Hiện nay, Shirov và Hou Yifan tạm dẫn đầu cuộc chạy đua này.

TRÚC QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quách Thị Lan (bìa trái) sẽ thi đấu vòng bán kết vào chiều 2-8

Olympic Tokyo 2020: Cơ hội cuối cùng

Ở đường đua bán kết cự ly 400m rào nữ diễn ra chiều nay 2-8 (lúc 18 giờ 35), Quách Thị Lan tranh tài với nhiều đối thủ sừng sỏ như Dalilah Muhammad (Mỹ, hạng 2 thế giới), Janieve Russell (Jamaica, hạng 10 thế giới) hay Sage Watson (Canada, hạng 11 thế giới)…

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Toni Kroos vắng mặt dài hạn đang đẩy Real Madrid vào tình huống khó khăn.

Real gặp khó khi Kroos nghỉ ít nhất 6 tuần

Tiền vệ Toni Kroos dự kiến sẽ bỏ lỡ những tuần đầu tiên của mùa giải 2021-2022 do vấn đề dai dẳng ở vòm háng, chắc chắn là một đòn giáng mạnh vào Los Blancos và là nỗi lo lớn cho người hâm mộ khi đội cho đến nay vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực trên thị trường chuyển nhượng.

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác