Cùng hướng về Ninh Bình

Trước lượt 20 V-League 2013

Ngôi vô địch mùa này xem ra khó thoát khỏi một trong 2 đội bóng của bầu Hiển thì ở nhóm cuối bảng, mọi chuyện vẫn chưa tỏ tường sau khi Kiên Giang bất ngờ thắng XMXT Sài Gòn hồi tuần qua. Chủ nhật tới, họ sẽ làm khách trên sân Ninh Bình và có thể xem đây là trận chung kết của 2 đội. Kiên Giang đang có 16 điểm, lần lượt gặp các đội gần nhất trong các vòng còn lại gồm Ninh Bình (19 điểm), Đồng Nai và B.Bình Dương (22 điểm). Thế nên, nếu ở lượt này, Kiên Giang trắng tay trên sân Ninh Bình trong khi 2 đội còn lại giành tối thiểu 1 điểm thì cuộc đua trụ hạng coi như an bài với suất rớt hạng thuộc về Kiên Giang.

Trong trường hợp ngược lại, nếu Kiên Giang thắng, cuộc đua trụ hạng chắc chắn phải chờ đến lượt cuối cùng. Khả năng khác cũng có thể xảy ra là Đồng Tâm Long An sẽ tiếp sức bằng việc đánh chặn Đồng Nai ở lượt 20 và nếu ĐTLA thắng thì Đồng Nai mới là đội có nguy cơ cao nhất khi ở lượt kế tiếp sẽ thi đấu tại Kiên Giang. Điều lo ngại lớn nhất của Kiên Giang là đến thời điểm hiện nay, lương tháng 7 - 8 cùng khoản 50% phí lót tay còn lại vẫn chưa được thanh toán cho các cầu thủ, nên xem ra vẫn khó mà nói trước điều gì.

Mọi chuyện đều có thể xảy ra ở giai đoạn quyết định và cũng lắm rối ren khi mà càng về cuối, BTC giải càng tỏ ra bị động trong việc kiểm soát tình hình hậu trường ở những cặp đấu thuộc loại nhạy cảm. Nhưng ít ra thì ở cuộc đua trụ hạng sẽ có những trận quyết đấu mà chỉ riêng cuối tuần này, các trận đấu tại Ninh Bình, Đồng Nai và cả Bình Dương đều đáng xem.

Trong khi đó, “thông điệp” mà XMXT Sài Gòn vừa đưa ra với BTC giải là sẽ tiếp tục sử dụng cầu thủ trẻ thi đấu ở các trận còn lại và đội mừng nhất chính là SLNA, đối thủ của họ vào tuần này. Nếu đội bóng xứ Nghệ giành 3 điểm, có nghĩa đội đầu bảng HN T&T còn tiếp tục sống trong hồi hộp.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyển Việt Nam (áo đỏ) trong trận gặp Malaysia

Kỳ AFF Cup đặc biệt

Ra đời từ năm 1996 và đã trải qua 12 lần tổ chức, AFF Cup có một vị thế quan trọng trong nền bóng đá của khu vực Đông Nam Á, nhưng chưa có kỳ giải nào diễn ra đặc biệt như lần này.

Phủi 365

Quốc An - Quốc Michel bảo vệ ngôi vô địch Champions Arena trong màu áo Chelsea

Bầu Lê & Quốc An - Quốc Michel: “Nhân duyên” cùng với Frank Lampard và Chelsea

Trước khi Quốc An - Quốc Michel vô địch giải Sân 7 - Champions Arena 2020 với màu áo xanh da trời của… Manchester City, bầu Lê từng ngồi tâm sự với tôi trong một buổi “trà dư tửu hậu”. Bầu Lê có nói: “Lý ra Quốc An - Quốc Michel đã khoác lên mình màu áo Xanh Chelsea ở giải đấu này. Tuy nhiên, khi tôi định đăng ký màu áo đấy, thì đội bóng chủ nhà đã lấy mất. Rất tiếc, vì tôi có linh cảm rằng Chelsea sẽ vô địch Champions League mùa này!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.