Cùng hướng về Ninh Bình

Trước lượt 20 V-League 2013

Ngôi vô địch mùa này xem ra khó thoát khỏi một trong 2 đội bóng của bầu Hiển thì ở nhóm cuối bảng, mọi chuyện vẫn chưa tỏ tường sau khi Kiên Giang bất ngờ thắng XMXT Sài Gòn hồi tuần qua. Chủ nhật tới, họ sẽ làm khách trên sân Ninh Bình và có thể xem đây là trận chung kết của 2 đội. Kiên Giang đang có 16 điểm, lần lượt gặp các đội gần nhất trong các vòng còn lại gồm Ninh Bình (19 điểm), Đồng Nai và B.Bình Dương (22 điểm). Thế nên, nếu ở lượt này, Kiên Giang trắng tay trên sân Ninh Bình trong khi 2 đội còn lại giành tối thiểu 1 điểm thì cuộc đua trụ hạng coi như an bài với suất rớt hạng thuộc về Kiên Giang.

Trong trường hợp ngược lại, nếu Kiên Giang thắng, cuộc đua trụ hạng chắc chắn phải chờ đến lượt cuối cùng. Khả năng khác cũng có thể xảy ra là Đồng Tâm Long An sẽ tiếp sức bằng việc đánh chặn Đồng Nai ở lượt 20 và nếu ĐTLA thắng thì Đồng Nai mới là đội có nguy cơ cao nhất khi ở lượt kế tiếp sẽ thi đấu tại Kiên Giang. Điều lo ngại lớn nhất của Kiên Giang là đến thời điểm hiện nay, lương tháng 7 - 8 cùng khoản 50% phí lót tay còn lại vẫn chưa được thanh toán cho các cầu thủ, nên xem ra vẫn khó mà nói trước điều gì.

Mọi chuyện đều có thể xảy ra ở giai đoạn quyết định và cũng lắm rối ren khi mà càng về cuối, BTC giải càng tỏ ra bị động trong việc kiểm soát tình hình hậu trường ở những cặp đấu thuộc loại nhạy cảm. Nhưng ít ra thì ở cuộc đua trụ hạng sẽ có những trận quyết đấu mà chỉ riêng cuối tuần này, các trận đấu tại Ninh Bình, Đồng Nai và cả Bình Dương đều đáng xem.

Trong khi đó, “thông điệp” mà XMXT Sài Gòn vừa đưa ra với BTC giải là sẽ tiếp tục sử dụng cầu thủ trẻ thi đấu ở các trận còn lại và đội mừng nhất chính là SLNA, đối thủ của họ vào tuần này. Nếu đội bóng xứ Nghệ giành 3 điểm, có nghĩa đội đầu bảng HN T&T còn tiếp tục sống trong hồi hộp.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng