Cùng Ford Việt Nam lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho xã hội

SGGPO
Tháng 9 hàng năm là Tháng Chăm sóc Toàn cầu của Tập đoàn Ford Motor. Trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành, năm 2021, Quỹ Ford (Ford Fund) đã dành tặng 700.000 USD cho việc triển khai các dự án nhân đạo thông qua 149 tổ chức phi lợi nhuận tại 34 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Cùng Ford Việt Nam lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho xã hội

Mỗi dịp tháng 9, hàng ngàn nhân viên Ford trên toàn cầu ở khắp 6 châu lục đều dành thời gian và công sức tham gia vào các hoạt động hỗ trợ cộng đồng này. Nhân viên Ford là những người quan sát và ứng cử các nhóm thiện nguyện hoặc các tổ chức phi lợi nhuận đang có các sáng kiến thiết thực giúp đỡ cộng đồng xung quanh để Quỹ Ford dành tặng ngân sách cho các sáng kiến đó. Nỗ lực thiện nguyện của Ford thường tập trung vào giúp đỡ lương thực, thuốc men, chỗ ở, giáo dục hay các nhu cầu thiết yếu cho nhóm người yếu thế trong cộng đồng.

“Chung tay gánh vác” cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh

Tại Việt Nam, Ford còn đóng góp nhiều hơn nữa để hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch Covid-19. Ford dành một máy lọc máu hiện đại trị giá khoảng 1,4 tỷ đồng tặng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương. Kết hợp các doanh nghiệp xã hội, Ford hỗ trợ triển khai việc xây dựng sân chơi, nâng cấp và lắp đặt trang thiết bị phòng học, bổ sung đồ dùng học tập và đồ chơi cho học sinh ở 2 điểm trường tại các khu vực miền núi, đồng thời, cải tạo và sửa chữa những thiết bị sân chơi đã xuống cấp trong công viên Thống Nhất, góp phần tạo nên những không gian chơi lành mạnh cho trẻ em sau thời gian dài bị giãn cách.

Điểm đặc biệt nhất trong các hoạt động cộng đồng của Ford năm nay là dự án “Vì những thành phố đáng sống” được phối hợp triển khai theo mô hình liên minh ba bên giữa Ford Việt Nam, các CLB bán tải ba miền và các tổ chức phi lợi nhuận. Liên minh này tập trung hỗ trợ hàng ngàn suất quà thực phẩm thiết yếu, thuốc men cho những hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM và hỗ trợ sinh kế cho hơn 200 gia đình tại Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM. Tổng ngân sách đóng góp toàn hệ thống cho các hoạt động này lên tới 4 tỷ đồng.

“Chia sẻ hành trình” để nhân thêm sức mạnh

Không chỉ trong bão lũ thiên tai, mà ngay trong những thời khắc khó khăn vì dịch bệnh, chiếc xe bán tải Ford Ranger cùng những chủ nhân của nó đã luôn thể hiện tinh thần tiên phong gánh vác, hỗ trợ cộng đồng. Chiếc xe linh hoạt và an toàn, đã giúp chuyên chở hàng vạn chuyến hàng cứu tế miễn phí đến khắp các nơi chốn khó khăn cần giúp đỡ.

Ở TPHCM, Ford Việt Nam đồng hành cùng “những anh hùng thầm lặng" của CLB Bán tải Pickup and Friends (PNF) và các tổ chức phi lợi nhuận triển khai hàng loạt hoạt động cứu trợ khẩn cấp với 3 mảng chính gồm: Viện trợ 800 phần thuốc cho nhóm Bệnh viện tại nhà để hỗ trợ điều trị F0; Hỗ trợ 50 bình oxy mới cho nhóm điều phối oxy kết hợp cùng Quận đoàn Bình Thạnh; Cung cấp gói nhu yếu phẩm cơ bản cho hơn 1.260 gia đình thu nhập thấp và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở quận 12, Bình Tân, huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi và TP Thủ Đức.

Cũng trong khuôn khổ dự án, chương trình Chia sẻ Yêu thương của CLB Xe Bán tải TP Đà Nẵng (PDC) và Ford Việt Nam gửi tặng 1.000 phần nhu yếu phẩm tặng những gia đình khó khăn và hỗ trợ ngân sách xây dựng nhà tình thương cho nhóm nạn nhân chất độc màu da cam trên địa bàn Đà Nẵng.

Ở phía Bắc, CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam (PVC) chủ động phối hợp với Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội triển khai hàng ngàn chuyến xe 0 đồng và nhiều hoạt động thiết thực tại các vùng trọng điểm trên địa bàn. PVC hợp tác Ford Việt Nam tiếp tục trao tặng những phần quà hỗ trợ sinh kế cho 100 gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, cũng như triển khai thêm các hoạt động thiết thực dựa trên tình hình thực tế tại Hà Nội.

Song song việc tập trung nguồn lực cho những nhiệm vụ cấp bách, Ford Việt Nam còn dành ngân sách hỗ trợ chi phí nhiên liệu, mua sắm trang thiết bị bảo hộ và chi phí bảo dưỡng xe cho các thành viên CLB chủ sở hữu xe bán tải tại ba miền, để hỗ trợ các CLB thực hiện những chuyến xe cứu trợ an toàn và hiệu quả.

Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam nhấn mạnh: Thay mặt tập thể nhân viên của Ford Việt Nam và các đại lý, chúng tôi xin cám ơn sự đồng lòng, góp sức của các chủ sở hữu xe Ford trên cả nước cũng như các tổ chức phi lợi nhuận đã cùng Ford lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

BẢO KHANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thành viên trong Ban lãnh đạo Công ty GB STEEL

GB STEEL kỷ niệm 1 năm thành lập

Ngày 6-12-2022, công ty TNHH Thép thông minh toàn cầu (GB Steel) tổ chức lễ kỷ niệm một năm thành lập và tổng kết hành trình hoạt động trong năm 2022 để chào đón năm mới 2023 với thật nhiều kỳ vọng mới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.