Cũng còn may

- Ở khu phố mình có nhiều thứ quái lắm bà chị. Khó hiểu chỗ, có 2 người đàn ông nhưng hay mắng mỏ nhau, khiến bà con ngán ngẩm.

- Ghê thế?

- Chưa kể, có ông còn tỏ ra như ta đây số 1, phát ngôn toàn sốc-tới-ốc.

- Thế ông kia?

- Dẫu tức anh ách nhưng vẫn cố nhịn. Nếu có nói gì đấy cũng chỉ với người thân chứ không dám to tiếng, vì sợ thua rồi quê một cục.

- Ủa??? Thua là thua cái gì?

-  Hai ông đấy có 2 đứa con trai vốn là võ sĩ, chơi thân với nhau từ trước. Số phận run rủi thế nào lại bắt 2 thằng nhóc bước vào trận sống mái một mất một còn, để kiếm suất đánh chung kết với một võ sĩ ngoại quốc.

- Rồi sao???

- Ông có cái miệng oang oang luôn biết cách tận dụng khả năng của công nghệ số. Để bằng cách nào đó làm mình nổi tiếng nhưng cũng là át vía đối phương qua những phát ngôn “giật tanh tách”.

- Ông kia sao nghe yếu thế quá?

- Như đã biết, ông ta cầu toàn, nhút nhát nên đâu dám phát biểu nhiều, chỉ biết trông chờ vào con mình, với niềm tin đánh bại thằng bạn nó ở nhà bên.

- Căng quá! Hai đứa nhỏ ra sàn đấu chắc là… một chết một còn, hả bà chị?

- Không. May là 2 đứa học võ bài bản, không đánh chỗ hiểm, không đánh dưới thắt lưng nên hậu quả đáng tiếc chưa xảy ra. Bằng không, bọn nhỏ mà nghe lời người lớn rồi tẩn nhau tới bến thì hỏng bét.

- Thế rồi, cái ông mà bà chị cho là ít nói phản ứng ra sao khi con mình hạ được con ông hàng xóm lắm lời?

- Dĩ nhiên là “nổ” rồi. Thậm chí còn vạch lá tìm sâu, khiến mọi thứ loạn cào cào.

- Ối… ối… ối… !!! Chuyện bà chị nói nãy giờ sao giống 2 ông HLV trưởng của U.21 Việt Nam và U.21 HA.GL mới đá xong trận bán kết giải quốc tế 2015 vậy?

- Cũng tương tự vậy đó.

- Ừ… May là tụi nhóc không hùa theo thầy, ứng xử văn minh với nhau trên sân. Chứ không mà tụi nó “phang” chí tử, bị tét đầu sứt tráng thì tới lúc đó mới đuối.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất