Cummings và Dowsett sẽ giải cứu nước Anh?

Giải đua xe đạp đường trường VĐTG Richmond 2015

Để xe đạp Anh quốc bảo đảm được 2 suất tham gia thi đấu ở nội dung cá nhân tính giờ trong môn xe đạp đường trường tại Olympic Rio de Janeiro 2016, 2 niềm hy vọng còn lại của nước Anh là Steve Cummings và Alex Dowsett buộc phải chơi tốt ở nội dung đua cá nhân tính giờ tại giải VĐTG Richmond 2015 – cụ thể, hoặc Cummings, hoặc Dowsett phải hoàn tất nội dung thi đấu với một vị trí nằm trong tốp 10.

Alex Dowsett (giữa) và Steve Cummings (trái) ở một giải đấu VĐQG.

Cummings bước vào nội dung đua cá nhân tính giờ có chiều dài quãng đường là 53,5 km với một hy vọng không hề nhỏ. Anh đã thi đấu khá thành công ở đấu trường Grand Tour năm nay khi giành chiến thắng ở chặng đua thứ 14 của Tour de France và xếp hạng 9 chung cuộc ở chặng đua cá nhân tính giờ của Vuelta a Espana. “Chúng tôi cần ai đó hoàn tất nội dung thi đấu cá nhân tính giờ trong tốp 10 để đảm bảo cho xe đạp Anh quốc có 2 suất thi đấu ở Olympic vào năm sau. Tôi không nói rằng đó là sự mong chờ của tôi, nhưng đó là điều mà tôi đang cố làm. Tôi vừa mới khép lại Vuelta và vẫn cảm thấy mệt mỏi, nhưng mọi người phải xem tôi sẽ tiến lên như thế nào. Hy vọng tôi sẽ đua tốt”.

Không có những “hảo thủ” lợi hại nhất trong đội hình như là Mark Cavendish, Chris Froome và Geraint Thomas (đều bị chấn thương hoặc kiệt sức), tuyển Anh trở nên mong manh hơn bao giờ hết ở Richmond, và điều đó cũng có nghĩa là, áp lực đang đè nặng lên đôi vai của Cummings và Dowsett. Cummings thú nhận: “Nội dung thi đấu này chưa bao giờ là một mục tiêu cụ thể của tôi trong năm nay, nhưng như tôi đã nói, đây là giải VĐTG, vì vậy, ít nhiều nó cũng phải hiện diện trong tâm trí của tôi. Nói điều đó, tôi không chắc tôi đã được lựa chọn đến Richmond, vì thế, khi bạn đến đây hơi bất ngờ, bạn không thể đạt 100% khả năng, nhưng tôi vẫn muốn cống hiến hết sức lực của mình

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fury đấm trúng Chisora

Tyson Fury vs Deontay Wilder III: “Gã khổng lồ độc thân” đấm Dereck Chisora như “người lớn đánh con nít”, thắng TKO ở hiệp 11

Trận đấu thứ 3 cuộc so tài Tyson Fury “giận dữ” và Dereck Chisora “cái tát tai” (“Tyson Fury vs Dereck Chisora III”, hay “The Trilogy”) kết thúc với thế trận một chiều khác. Ở phần lớn các hiệp đấu, “Gã khổng lồ độc thân” đè đối thủ vào góc đài, đánh áp đảo như “người lớn đánh con nít”. Chisora chỉ có thể trụ lại nhờ sự lỳ lợm của bản thân, chứ chuyên môn anh thua sút hoàn toàn.

Bóng đá trong nước

HLV Chu Đình Nghiêm

Hải Phòng ký gia hạn hợp đồng HLV Chu Đình Nghiêm

Từ thành công trong việc giúp CLB Hải Phòng thực hiện cú “nhảy tam cấp” vươn lên vị trí á quân V-League 2022, HLV Chu Đình Nghiêm đã được lãnh đạo CLB Hải Phòng ký gia hạn với bản hợp đồng kéo dài 2 năm.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ