Cục đá trên chiếc thảm hoa

Cú vấp ngã của Thanh Hóa tại Chi Lăng đã mở rộng thêm con đường đi đến chức vô địch thứ 2 liên tiếp cho HN T&T. Việc SHB Đà Nẵng chơi một trận tưng bừng trước Thanh Hóa không phải là điều bất ngờ nếu chúng ta vẫn còn quan tâm đến mối quan hệ giữa đội bóng sông Hàn và HN T&T. Với thất bại này, Thanh Hóa buộc phải “tử chiến” với Bình Dương trong trận đấu mà HN T&T “tọa sơn quan hổ đấu”.

Có thể nói, con đường của HN T&T như trải sẵn hoa hồng. Họ xuất phát sau các đối thủ nhưng không bị bỏ rơi khi cả Bình Dương lẫn Thanh Hóa đều có chiều hướng chậm lại về mặt phong độ. Họ cũng có thể nhận được sự hỗ trợ từ SHB Đà Nẵng khi mà đội của Lê Huỳnh Đức không còn cơ hội vô địch nhưng lại tràn trề năng lực “phá đám”. Giờ đây, trước mắt HN T&T chỉ còn trận “chung kết” với Bình Dương mà nếu không để thua, họ sẽ bỏ túi chức vô địch.

Lối chơi của Hà Nội T&T chịu ảnh hưởng từ Samson (phải). Ảnh: Quang Thắng

Sẽ không có chuyện gì xảy ra nếu không có vụ loạn đả trên sân Lạch Tray. Không cần phải nói cũng biết nếu không có Hoàng Vũ Samson thì HN T&T chỉ tầm… Hải Phòng. Ngoài 17 bàn thắng đã ghi, sự có mặt của Samson “kéo” các vị trí khác của HN T&T lên một trình độ khác. HN T&T vẫn có thể đá tốt mà không có Samson nhưng để bảo đảm một chiến thắng họ không thể thiếu chân sút đẳng cấp này được.

Chuỗi trận từ nay đến cuối mùa giải của HN T&T đều rất khó khăn. Đối thủ của họ là Bình Dương có hàng tấn công dồi dào không dễ để HN T&T bỏ lại phía sau. Hơn lúc nào hết, HLV Phan Thanh Hùng cần một “sát thủ” giàu kinh nghiệm như Hoàng Vũ Samson ở thời điểm quan trọng nhất mùa bóng.

Thế nên Hải Phòng mới nghi ngờ là HN T&T đã “làm gì đó” để cho Samson chỉ bị treo giò 4 trận thay vì hết giải. 4 trận không Samson, bao gồm cả trận “chung kết” với Bình Dương là tổn thất rất lớn nhưng dù sao, HN T&T vẫn có tiền đạo này ở 4 trận cuối giải. Còn nhớ, một mình Samson đã kéo con tàu HN T&T về đích ở mùa trước sau khi Gonzalo đột nhiên “tịt ngòi” trong giai đoạn lượt về. Và vì Samson đã chơi hay trong thời gian vừa qua nên đến nay, Gonzalo cũng chỉ mới có 8 bàn sau 13 trận. Vắng Samson, có thể nói là HN T&T không có phương án thay thế. Gonzalo và Văn Quyết chỉ là giải pháp tình thế để chờ Samson trở lại mà thôi.

Đang ngon trớn, HN T&T vấp phải “cục đá” tại Lạch Tray. Vắng Samson hết mùa sẽ là thảm họa nên dù sao, chỉ bị treo giò 4 trận cũng đã là quá may mắn cho thầy trò ông Phan Thanh Hùng.

Cuộc đua vô địch V-League có lẽ sẽ được quyết định bởi vụ loạn đả tại Hải Phòng và người ta sẽ chờ xem những khiếu nại của đội bóng đất Cảng có làm thay đổi thêm điều gì khác hay không?

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, VFF tặng hoa chúc mừng CLB CAND

Công an Nhân dân bắt đầu lộ trình xây dựng CLB chuyên nghiệp

Ngày 18-9, Bộ Công an đã tổ chức lễ công bố các quyết định về tổ chức của CLB bóng đá Công an Nhân dân (CAND). Qua đó, CLB CAND chuyển sang mô hình chuyên nghiệp và sẵn sàng cho mục tiêu giành vé thăng hạng tại giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2020.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng