Cuadrado suýt từ bỏ bóng đá vì thiếu cân

Juan Cuadrado giờ đây đã được biết đến trên toàn thế giới như là một ngôi sao đang lên của CLB nổi tiếng Chelsea và đội tuyển quốc gia Colombia. Thế nhưng, ít ai biết được rằng, thời niên thiếu, niềm đam mê trái bóng của anh từng có nguy cơ phải dừng lại vì anh quá thiếu… cân nặng.

Sinh ra tại một vùng quê nghèo ở Colombia, niềm vui duy nhất thời thơ ấu của Cuadrado không có gì ngoài trái bóng. Niềm đam mê này của anh đã được vun bồi bởi người mẹ Marcela, người phụ nữ làm thuê trong một đồn điền chuối. Tuy công việc vất vả, nhưng nhìn niềm vui của con mình khi chơi bóng, bà Marcela đã cố hết sức kiếm tiền để có thể đưa con tham gia vào một học viện bóng đá.

Juan Cuadrado suýt không thể theo đuổi bóng đá vì… thiếu cân.

Tuy nhiên, hết lần này đến lần khác, các học viện từ chối cậu bé Juan chỉ với 1 lý do duy nhất: cậu quá… nhẹ cân. “Lúc tôi còn là một đứa trẻ, cuộc sống nhiều khi thật khắc nghiệt. Nhiều đội bóng từ chối tôi. Nhưng tôi vẫn tiếp tục kiên trì”, Juan Cuadrado chia sẻ. “Bóng đá là tất cả những gì tôi muốn, và, tôi cảm ơn Chúa trời đã mở cửa để tôi có cơ hội thể hiện khả năng của mình. Bạn không thể từ bỏ một giấc mơ mà bạn ấp ủ từ khi còn là một đứa trẻ”.

Cuộc sống khó khăn có lẽ là lý do chính của vấn đề này. Nhưng với sự giúp đỡ của mẹ, Juan Cuadrado đã tìm được một người chỉ cho anh cách tăng thể trạng và thể lực. Đó là Nelson Gallego, huấn luyện viên đội trẻ của Deportivo Cali. Gallego đã phát hiện ra Cuadrado, từng mời anh ở lại nhà mình và tuyển anh vào học viện của CLB. HLV Gallego nhớ lại: "Tôi đã thấy Juan thể hiện các khả năng của mình. Thật tuyệt vời. Táo bạo, thích có bóng dưới chân mình và lừa bóng qua đối thủ".

Nhưng Cuadrado, người đóng vai chính tại World Cup mùa hè năm ngoái cho Colombia, đã không được chấp nhận ngay lập tức và nhận được một báo cáo rất xấu từ các huấn luyện viên học viện khác. Các báo cáo đó nói: "Anh ấy rất yếu, rất mảnh khảnh, thiếu cân, thiếu chiều cao và nhiều yếu tố khác”. Nhưng vượt trên tất cả, anh vẫn được HLV Gallego đặt niềm tin và đã đến được châu Âu với Fiorentina. Và giờ, anh là bản hợp đồng đáng chờ đợi của Chelsea với giá 23,3 triệu bảng, chinh chiến tại giải đấu đòi hỏi thể lực nhiều nhất trên thế giới, Premier League.

QUANG LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất