Cửa rộng cho bóng đá miền Tây

Ngày mai (15-3), Giải Hạng nhất 2014 khởi tranh

Cũng chỉ có 8 đội dự giải nhưng lại quy tụ đến 5 tân binh, với nhiều đội chuyện khó khăn về tài chính là rất thật nên việc kịp ghi tên tham dự đã là kỳ tích rồi, thay vì nói thẳng nói thật lời chia tay như Bình Định.Trong bối cảnh khó khăn trên, XSKT Cần Thơ và CS Đồng Tháp bất ngờ trở thành “anh cả” nhờ vào thực lực, sự máu me và nguồn tài chính đủ mạnh để hướng đến mục tiêu thăng hạng.

Những mùa bóng gần đây, bóng đá ĐBSCL luôn có đại diện thăng hạng V-League, từ Kiên Giang, ĐTLA và mới đây là HV An Giang. Năm nay, khi mà hai đại diện ở V-League có nguy cơ trở về hạng Nhất thì khu vực này đang hướng đến mục tiêu “có lãi” là sẽ có 2 đội thăng hạng.

CS Đồng Tháp được đánh giá là đội bóng đầu tiên có chiếc vé thăng hạng mùa bóng 2015. Ảnh: Dương Thu

Thực sự thì xét về nhiều khía cạnh, đến cận giờ xuất phát chưa có đội nào đủ tiềm năng để cạnh tranh cùng CS Đồng Tháp và XSKT Cần Thơ. Đồng Tháp vốn là đội quá quen với chuyện lên – xuống hạng trong 10 năm qua và hiện nay, họ đang có được dàn cầu thủ tốt nhất để hướng đến việc trở lại V-League. Những cái tên như Bửu Ngọc, Được Em, Thanh Hào, Phước Thạnh, Minh Hưng, Duy Khanh… thậm chí còn đủ sức để thi đấu tại V-League thì chuyện tất cả cùng chung màu áo đội bóng quê nhà sẽ giúp CS Đồng Tháp mạnh mẽ hơn.

Với HLV Phạm Công Lộc, việc không đưa được đội bóng xứ tràm chim thăng hạng hồi năm ngoái khó mà trách nhà cầm quân này khi ông không phải là người trực tiếp tuyển quân và chuẩn bị hồi đầu mùa. Nhưng năm nay, nếu không hoàn thành mục tiêu thì e mà khó mà bào chữa. Tương tự như vậy là HLV Vương Tiến Dũng ở đội bóng Tây Đô khi đang có dàn binh hùng trong tay như Thế Anh, Huy Hoàng, Nguyễn Ngọc Thanh, Lê Văn Trương, Phan Thanh Phúc… đủ để lãnh đạo đội bóng này giao mục tiêu thăng hạng ngay trong mùa này.

Cơ hội rất lớn với hai đội bóng ĐBSCL, cho dù cửa thăng hạng mùa này khá hẹp hơn so với trước khi chỉ còn 2 suất. Nhưng nhìn xung quanh cũng không có đối thủ thực sự mạnh nào, xem ra không quá ngại với bộ đôi này.

Nguyễn Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng