Cua rơ Nguyễn Thị Thật giành HCB lịch sử

Một tin vui cho làng xe đạp Việt Nam khi tay đua Nguyễn Thị Thật xuất sắc giành chiếc HCB nội dung đường trường xuất phát đồng hàng diễn ra vào chiều qua tại Hàn Quốc. Với thành tích quá tuyệt vời này, Nguyễn Thị Thật đi vào lịch sử xe đạp Việt Nam là tay đua nữ đầu tiên có được chiếc HCB nội dung đường trường châu lục.

Nội dung đường trường nữ có 23 tay đua tranh tài, Việt Nam góp mặt 2 tay đua Nguyễn Thị Thật (An Giang) và Nguyễn Phan Ngọc Trang (Bình Dương). Trong suốt quãng đường hơn 120km, không có tay đua nào bứt phá thành công nên cả đoàn đông kéo nhau về đích cùng lúc tranh nhau nước rút.

Tay đua Nguyễn Thị Thật (trái) xuất sắc giành thêm chiếc HCB cho đoàn Việt Nam. Ảnh: Quang Thắng

Khi đưa vào thế nước rút, chúng ta có quyền hy vọng Nguyễn Thị Thật làm nên chuyện bất ngờ vì đây là tay đua có nước rút tốt. Ở Việt Nam, Nguyễn Thị Thật không có đối thủ tranh chấp. Trong 3 giải từ đầu năm đến nay như giải Bình Dương, Về Điện Biên, An Giang có mời một số đội khách quốc tế, Nguyễn Thị Thật vẫn chứng tỏ được năng lực khi thâu tóm cả Áo vàng, Áo xanh của cả 3 giải. Tuy nhiên, đây là giải châu lục có sự góp mặt của các tay đua mạnh các nước như Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan..., cửa tranh chấp là rất khó khăn. Ngay cả trong khu vực Đông Nam Á, Nguyễn Thị Thật chỉ về thứ 3 tại SEA Games 2013.

Thế nhưng trong giờ khắc quyết định chiều qua, Nguyễn Thị Thật quá xuất sắc tung cú nước rút thần tốc vượt qua đương kim vô địch Asian Games Hsiao Mei Yu (Đài Loan) nhưng lại để thua tay đua người Thái Lan Jutalip (Thái Lan) trong gang tấc đành chấp nhận nhận chiếc HCB. Đây quả thật là điều đáng tiếc bởi tay đua đoạt HCV Jutalip từng rất nhiều lần tung nước rút thua Nguyễn Thị Thật tại giải Bình Dương vào đầu năm nay. Trong khi đó, đồng đội Nguyễn Phan Ngọc Trang chạy chiến thuật đưa hơi cho Nguyễn Thị Thật rút cũng hoàn thành cự ly với thứ hạng 15.

Ở nội dung đường trường nam, tay đua Lê Văn Duẩn về thứ 12 và Mai Nguyễn Hưng về thứ 20 chung cuộc.

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Tốc độ

Jannik Steimle rút thắng Peter Sagan

Peter Sagan rút thua “máy kéo” Jannick Steimle

Ở lần đầu tiên thi đấu tại quê nhà ở Tour of Slovakia, “thần gió” Peter Sagan (Bora Hansgrohe) đã để lại thất vọng khi chịu thua “máy kéo” Jannick Steimle (Deceuninck-Quickstep) trong màn nước rút chặng hai.