Của ít lòng nhiều

- Này, tranh thủ lo lên Sài Gòn sớm nha! Chiều nay kiểu gì cũng kẹt xe nơi các cửa ngõ đi vào thành phố.

- Nhọc nhằn là điều đương nhiên nhưng dù sao vẫn thấy vui vui vì đợt nghỉ này nhằm ngày lễ Quốc khánh, một niềm vui chung của cả nước.

- Đương nhiên rồi. Song, còn đó một số vấn đề cần nói khác ngoài việc kẹt xe là nỗi thống khổ triền miên vào ở mỗi dịp lễ tết.

- Theo tui chẳng còn gì ngoài chuyện xe cộ, đường sá.

- Đấy là vài ngày qua bà con than trời với việc nhiều quán ăn, nhà hàng, khách sạn, tiệm café, khu du lịch… “cắt cổ” du khách làm mọi người toát mồ hôi.

- Gớm, ai ngoài miệng cũng nói cùng là đồng bào nên cần yêu thương, chia sẻ, kinh doanh bình đẳng, sòng phẳng, giá cả phải chăng nhưng thực chất có cơ hội lại chặt chém. Đặc biệt nhất là các hàng quán, khách sạn, nơi lưu trú, ăn uống vui chơi giải trí tại phía Bắc vừa khiến du khách ôm đầu.

- Thế mà chỉ giỏi nói phét.

- Tui nghĩ thứ xấu nên gạt bỏ còn việc tốt cần hành động. Kiểu như hãy bắt chước xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và HLV Nguyễn Thị Nhung khi chính họ vừa lập ra quỹ “Vinh quang và sự biết ơn” để giúp đỡ một số mảnh đời khó khăn trong xã hội.

- Chà, trong xã hội bây giờ, một số người ít nghĩ đến xung quanh bởi sự ích kỷ, hẹp hòi thì hành động của Hoàng Xuân Vinh và Nguyễn Thị Nhung được xem như gương sáng điển hình.

- Quá tốt khi còn đó những người biết nghĩ đến số phận không may khác.

- Hoàng Xuân Vinh đã góp hơn 200 triệu đồng, HLV Nguyễn Thị Nhung góp 50 triệu đồng cho chương trình để làm thiện nguyện. Của ít lòng nhiều, nhưng việc làm đầu tiên sau khi đoạt vinh quang của Hoàng Xuân Vinh là nghĩ đến người khó hơn mình thật đáng trân trọng.

- Quý hóa quá chừng ông à!

- Hoàng Xuân Vinh cho biết đây chẳng là lần đầu tiên anh làm việc đó. Nói thật lòng, tấm gương về nghị lực vượt khó để có được vinh quang và biết sẻ chia, lòng nhân ái của nhà vô địch Olympic chẳng bù đủ cho bao kẻ tham tiền chỉ mong có cơ hội là “cắt cổ” người khác. Trông thật đáng sợ.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất