Cửa hẹp cho Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam chắc vào vòng loại tiếp theo tranh vé dự vòng chung kết AFC Asian Cup 2019 cũng như vẫn còn cơ hội giành lấy ngôi nhì bảng F sau khi Iraq chỉ kiếm được 1 điểm trong trận gặp Thái Lan tối 24-3. Tuy nhiên khả năng Việt Nam đứng vào nhóm 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất không còn nhiều.

Công Vinh (trái) vẫn được kỳ vọng sẽ giúp Việt Nam tạo “địa chấn”. Ảnh: D. P

Với 7 điểm hiện có, nếu thắng trận cuối trước Iraq, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có tối đa 10 điểm, trong khi các đội nhì ở các bảng khác đều có thành tích tốt hơn hẳn đội tuyển Việt Nam. Syria đang đứng đầu với 12 điểm, còn đội xếp cuối trong số các đội nhì bảng là Kuwait tuy có cùng 7 điểm như Việt Nam nhưng hiệu số bàn thắng bại của họ cao hơn hẳn so với Việt Nam (6 so với 0).


Trong bóng đá mọi chuyện đều có thể xảy ra nhưng với tình thế hiện nay việc có lọt vào tốp 4 đội nhì bảng tốt nhất không còn nằm trong tay đội tuyển Việt Nam. Vì vậy chỉ mong thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ thi đấu với Iraq với tinh thần thoải mái nhất và nên coi đây là một dịp rèn quân bổ ích để hướng tới vòng loại thứ 3 tìm vé đến AFC Asian Cup 2019.

TRUNG TÍN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng