Cửa hẹp cho Đồng Nai

Đến trước vòng đấu thứ 25, Đồng Nai đang thua Cần Thơ, Đồng Tháp và HA.GL 5 điểm. Thế nên, về mặt lý thuyết thì 3 đội trên chỉ cần giành 1 điểm ở vòng này là mọi chuyện gần như an bài.

Đồng Nai đang trông chờ một phép màu giúp họ cập bến an toàn. Ảnh: Dũng Phương

Gọi là “gần như” bởi trong nhóm 3 đội trên, Đồng Nai chỉ còn có thể “níu” Cần Thơ vì đội bóng của HLV Trần Bình Sự đang hơn đối thủ này trong đối đầu. Thế nên, trong trường hợp Cần Thơ chỉ giành tối đa 1 điểm và bị Đồng Nai cân bằng điểm số chung cuộc thì đội bóng Tây Đô sẽ lâm nguy. Dù vậy, khả năng Cần Thơ chỉ giành được 1 điểm trong hai trận còn lại là rất khó xảy ra.

Trong khi đó, HA.GL và Đồng Tháp chỉ cần kiếm thêm 1 điểm vào chiều nay là có thể thở nhẹ sau một mùa giải đầy căng thẳng đối với họ. Sự thong thả của cả hai đang đối lập với nhịp chân hối hả của Đồng Nai trong những ngày này. Phát biểu sẽ nghỉ hưu sau khi kết thúc mùa bóng, cùng với những tuyên bố theo kiểu “đá xoáy” vào HA.GL, ĐT.LA… trong thời gian qua của HLV Trần Bình Sự, có cảm giác như ông đã lường trước tình huống xấu nhất sẽ đến với đội Đồng Nai. Dưới đây là khả năng của các đội ở 2 vòng còn lại:

ĐồngNai: 6 điểm vẫn là chưa đủ

Số phận của Đồng Nai đang là ngàn cân treo sợi tóc. Nếu thầy trò HLV Trần Bình Sự không thể giành trọn 6 điểm trong 2 trận còn lại thì họ sẽ xuống thẳng hạng Nhất mùa tới mà không cần quan tâm xem 3 đội bóng xếp trên thi đấu ra sao. Nhưng ngay cả khi giành được 6 điểm thì Đồng Nai cũng vẫn không tự quyết định được số phận của mình mà sẽ phụ thuộc vào kết quả thi đấu của HA.GL, Đồng Tháp và Cần Thơ.

HA.GL và Đồng Tháp chỉ cần 1 điểm

Với 23 điểm trong tay, đội bóng phố Núi chỉ cần có thêm 1 điểm nữa là chắc chắn sẽ xếp trên Đồng Nai. Bởi khi đó cả 2 đội sẽ cùng kết thúc mùa giải với 26 điểm nhưng HA.GL sẽ xếp trên do hơn Đồng Nai kết quả đối đầu trực tiếp: thắng 1 trận (2-1 trên sân khách) và hòa 1 trận (1-1 trên sân nhà).

Tương tự như vậy là Đồng Tháp. Với việc toàn thắng trước Đồng Nai trong cả 2 lần đối đầu ở mùa giải năm nay (thắng 4-1 trên sân nhà, thắng 4-0 trên sân khách), Đồng Tháp chỉ cần có thêm 1 điểm nữa trong 2 vòng đấu còn lại là sẽ đứng trên Đồng Nai.

Cần Thơ cần thêm 2 điểm

Do thua kết quả đối đầu trực tiếp (thua sân khách 0-1 và thắng sân nhà 4-3) nên nếu đội bóng đất Tây Đô chỉ kiếm được thêm 1 điểm trong 2 vòng đấu còn lại thì họ sẽ phải xếp sau Đồng Nai (nếu đội bóng miền Đông Nam bộ toàn thắng cả 2 trận còn lại). Chính vì thế nhiệm vụ đặt ra cho Cần Thơ là phải giành thêm ít nhất là 2 điểm nữa để chắc chắn có mặt ở V-League 2016.

H. GIANG - Q. PHẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Tốp 5 Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 đã xác định được các cầu thủ có tên trong tốp 5 của các hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ và Quả bóng vàng futsal (nam).