Cữ tổng duyệt cho bóng đá phía Bắc

Hôm nay (10-1), FLC Cup 2016 chính thức lăn bóng với trận khai mạc giữa chủ nhà Thanh Hóa và HN T&T. Giải đấu tại xứ Thanh được xem là cữ tổng duyệt cho bóng đá phía Bắc trước thềm V-League 2016. Vì lẽ đó, toàn bộ 6 đội bóng phía Bắc gồm HN T&T, Hà Nội, Than QN, Hải Phòng, SLNA và chủ nhà Thanh Hóa đều quy tụ tại xứ Thanh để rà soát lực lượng. Sáu đội bóng trong khu vực sẽ đá vòng tròn một lượt, kéo dài từ 10-1 và hạ màn vào 23-1 để xác định “minh chủ” của bóng đá phía Bắc.

Chiều nay, chủ nhà Thanh Hóa sẽ có trận cọ xát cùng Á quân HN T&T. Ảnh: Quang Minh

Trong cữ tổng duyệt này, các đội bóng chủ yếu tận dụng cơ hội để chốt ngoại binh. Như HN T&T, dù đã có Gonzalo, Victor và Hector trong biên chế, nhưng họ vẫn mời thêm 6 ngoại binh nữa đến thử việc. Đáng chú ý có một cựu tiền đạo PSG khác là Jean Eudes Maurice, tuyển thủ quốc gia Haiti. Chân sút này từng có 6 mùa đầu quân cho PSG từ năm 2008 đến 2014. Maurice đã chơi 53 trận cho PSG, đồng thời cũng có thời gian được PSG cho Lens, Le Mans mượn. Dự kiến Maurice sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 15-1 và kịp đá cho HN T&T khoảng 3 trận để quyết định có đạt được hợp đồng với đội bóng thủ đô hay không.

Ở FLC Cup 2016, chủ nhà Thanh Hóa trình làng bộ mặt mới của sân Thanh Hóa sau khi được nâng cấp. Với nguồn kinh phí của nhà tài trợ, đội bóng xứ Thanh vừa chiêu mộ hàng loạt hảo thủ, nâng cấp lớn cho đội hình. Vì vậy, một khi chứng tỏ được năng lực, nó sẽ là tiền đề tốt cho Thanh Hóa bước vào mùa giải mới với tham vọng lật đổ được B.Bình Dương và HN T&T tại V-League.

G. HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Những lần đầu tiên

Giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021 sẽ tạm dừng trao 3 hạng mục (Cầu thủ trẻ nam và nữ, Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất). Đây là điều bất khả kháng, khi dịch Covid-19 khiến các giải bóng đá trẻ không thể diễn ra và V-League thậm chí phải hủy giữa chừng.