Cữ tổng duyệt cho bóng đá phía Bắc

Hôm nay (10-1), FLC Cup 2016 chính thức lăn bóng với trận khai mạc giữa chủ nhà Thanh Hóa và HN T&T. Giải đấu tại xứ Thanh được xem là cữ tổng duyệt cho bóng đá phía Bắc trước thềm V-League 2016. Vì lẽ đó, toàn bộ 6 đội bóng phía Bắc gồm HN T&T, Hà Nội, Than QN, Hải Phòng, SLNA và chủ nhà Thanh Hóa đều quy tụ tại xứ Thanh để rà soát lực lượng. Sáu đội bóng trong khu vực sẽ đá vòng tròn một lượt, kéo dài từ 10-1 và hạ màn vào 23-1 để xác định “minh chủ” của bóng đá phía Bắc.

Chiều nay, chủ nhà Thanh Hóa sẽ có trận cọ xát cùng Á quân HN T&T. Ảnh: Quang Minh

Trong cữ tổng duyệt này, các đội bóng chủ yếu tận dụng cơ hội để chốt ngoại binh. Như HN T&T, dù đã có Gonzalo, Victor và Hector trong biên chế, nhưng họ vẫn mời thêm 6 ngoại binh nữa đến thử việc. Đáng chú ý có một cựu tiền đạo PSG khác là Jean Eudes Maurice, tuyển thủ quốc gia Haiti. Chân sút này từng có 6 mùa đầu quân cho PSG từ năm 2008 đến 2014. Maurice đã chơi 53 trận cho PSG, đồng thời cũng có thời gian được PSG cho Lens, Le Mans mượn. Dự kiến Maurice sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 15-1 và kịp đá cho HN T&T khoảng 3 trận để quyết định có đạt được hợp đồng với đội bóng thủ đô hay không.

Ở FLC Cup 2016, chủ nhà Thanh Hóa trình làng bộ mặt mới của sân Thanh Hóa sau khi được nâng cấp. Với nguồn kinh phí của nhà tài trợ, đội bóng xứ Thanh vừa chiêu mộ hàng loạt hảo thủ, nâng cấp lớn cho đội hình. Vì vậy, một khi chứng tỏ được năng lực, nó sẽ là tiền đề tốt cho Thanh Hóa bước vào mùa giải mới với tham vọng lật đổ được B.Bình Dương và HN T&T tại V-League.

G. HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng