Cữ tổng duyệt cho bóng đá phía Bắc

Hôm nay (10-1), FLC Cup 2016 chính thức lăn bóng với trận khai mạc giữa chủ nhà Thanh Hóa và HN T&T. Giải đấu tại xứ Thanh được xem là cữ tổng duyệt cho bóng đá phía Bắc trước thềm V-League 2016. Vì lẽ đó, toàn bộ 6 đội bóng phía Bắc gồm HN T&T, Hà Nội, Than QN, Hải Phòng, SLNA và chủ nhà Thanh Hóa đều quy tụ tại xứ Thanh để rà soát lực lượng. Sáu đội bóng trong khu vực sẽ đá vòng tròn một lượt, kéo dài từ 10-1 và hạ màn vào 23-1 để xác định “minh chủ” của bóng đá phía Bắc.

Chiều nay, chủ nhà Thanh Hóa sẽ có trận cọ xát cùng Á quân HN T&T. Ảnh: Quang Minh

Trong cữ tổng duyệt này, các đội bóng chủ yếu tận dụng cơ hội để chốt ngoại binh. Như HN T&T, dù đã có Gonzalo, Victor và Hector trong biên chế, nhưng họ vẫn mời thêm 6 ngoại binh nữa đến thử việc. Đáng chú ý có một cựu tiền đạo PSG khác là Jean Eudes Maurice, tuyển thủ quốc gia Haiti. Chân sút này từng có 6 mùa đầu quân cho PSG từ năm 2008 đến 2014. Maurice đã chơi 53 trận cho PSG, đồng thời cũng có thời gian được PSG cho Lens, Le Mans mượn. Dự kiến Maurice sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 15-1 và kịp đá cho HN T&T khoảng 3 trận để quyết định có đạt được hợp đồng với đội bóng thủ đô hay không.

Ở FLC Cup 2016, chủ nhà Thanh Hóa trình làng bộ mặt mới của sân Thanh Hóa sau khi được nâng cấp. Với nguồn kinh phí của nhà tài trợ, đội bóng xứ Thanh vừa chiêu mộ hàng loạt hảo thủ, nâng cấp lớn cho đội hình. Vì vậy, một khi chứng tỏ được năng lực, nó sẽ là tiền đề tốt cho Thanh Hóa bước vào mùa giải mới với tham vọng lật đổ được B.Bình Dương và HN T&T tại V-League.

G. HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.